Trắng đêm đảm bảo sẵn sàng cho Lễ mittinh, diễu binh, diễu hành mừng Tết Độc lập

  • 02/09/2015 06:59
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài
ANTĐ - Đêm 1-9, rạng sáng 2-9, cùng với lực lượng CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đã triển khai lực lượng bảo vệ Lễ Mittinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 
Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm triển khai các chốt bảo vệ từ 23h đêm 1-9

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm triển khai các chốt bảo vệ từ 23h đêm 1-9

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm triển khai các chốt bảo vệ từ 23h đêm 1-9Không giống như các địa bàn trọng điểm khác, ở cửa ngõ Thủ đô, 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm là địa bàn đoàn xe đưa lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành đi qua. Với hàng nghìn chiếc xe di chuyển trong đêm, lực lượng Công an 2 quận đã lên phương án, đảm bảo những chuyến xe qua an toàn, đúng tiến độ. Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết: CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động bố trí lực lượng, huy động Đội CSGT-TT-PƯN và Công an 8 phường trên địa bàn cùng vào cuộc, thành lập 19 chốt cố định nắm tình hình, phân luồng hướng dẫn giao thông và đảm bảo ANTT trên các tuyến đường đi của đoàn diễu binh, xếp hình, xếp chữ di chuyển qua địa bàn quận trên các tuyến đường, không để người bán hàng rong, các phương tiện tham gia giao thông dừng, đỗ dưới lòng đường, hè phố, gây mất trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến hoạt động của đoàn.

Trắng đêm đảm bảo sẵn sàng cho Lễ mittinh, diễu binh, diễu hành mừng Tết Độc lập ảnh 2

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm trực tiếp đến các chốt kiểm tra công tác bảo vệNgay từ 8h tối 1-9, chỉ huy CAQ đã trực tiếp đến công an các phường kiểm tra công tác bảo vệ, sau đó triển khai kiểm tra tại 19 chốt trên địa bàn. Các chốt thuộc địa bàn phường nào thì chỉ huy CAP đó được phân công phải kiểm tra, đôn đốc CBCS, bảo vệ dân phố thực hiện nhiệm vụ và chịu trách nhiệm trước chỉ huy CAQ về nhiệm vụ được phân công. Theo chân chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đến với chốt trực của CAP Cầu Diễn, Thiếu tá Vũ Hồng Sơn, Trưởng CAP Cầu Diễn cho hay, mỗi CBCS được phân công làm nhiệm vụ tại các chốt đều ý thức sâu sắc đây là nhiệm vụ thiêng liêng, là vinh dự của người chiến sỹ CAND cùng góp thành công vào ngày lễ trọng đại của đất nước.

Trắng đêm đảm bảo sẵn sàng cho Lễ mittinh, diễu binh, diễu hành mừng Tết Độc lập ảnh 3

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm động viên CBCS tham gia nhiệm vụ bảo vệ tại chốt khu vực Công viên Hòa Bình, đường Phạm Văn Đồng Còn tại CAQ Bắc Từ Liêm, trên dọc các tuyến đường Quốc lộ 32, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Hoàng Tôn nơi đoàn xe đi qua, các chốt bảo vệ đều có mặt lực lượng chỉ huy CAP, Đội CSGT-TT-PƯN, đội CSĐT TP về TTXH cùng với cán bộ làm nhiệm vụ. Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, ngay từ khi được Đảng ủy Ban Giám đốc CATP phân công nhiệm vụ, CAQ Bắc Từ Liêm đã chủ động lên phương án bảo vệ, quán triệt tới từng CBCS về ý thức trách nhiệm của lực lượng CAND trong việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày Quốc khánh. CAQ đã triển khai 48 chốt lượt đi, 52 chốt lượt về với tổng số 350 lượt CBCS tham gia phương án bảo vệ.
Phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 32 trước khi đoàn xe chuẩn bị đi qua

Phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 32 trước khi đoàn xe chuẩn bị đi qua

Phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 32 trước khi đoàn xe chuẩn bị đi qua Theo đúng kế hoạch của CATP, các lực lượng bảo vệ đã triển khai trước 90 phút khi đoàn xe đi qua. Nhiệm vụ của các chốt là phân luồng giao thông đảm bảo ANTT, bảo vệ đoàn xe chở lực lượng tham gia diễu binh diễu hành, tạm dừng các phương tiện khi đoàn xe đi qua. “Với phương châm thức cho những chuyến xe qua, cùng với việc động viên lực lượng làm nhiệm vụ, CAQ Bắc Từ Liêm đã quán triệt tới từng CBCS ý thức trách nhiệm tham gia công tác bảo vệ, vinh dự của người CBCS CAND được bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày lễ Quốc khánh” - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ.

Trắng đêm đảm bảo sẵn sàng cho Lễ mittinh, diễu binh, diễu hành mừng Tết Độc lập ảnh 5

Hiệp đồng tác chiến bảo vệ an toàn các đoàn xe đi qua  Có mặt tại chốt của CAP Xuân Đỉnh khu vực Công viên Hòa Bình, chúng tôi bắt gặp ánh mắt rạng ngời của Thiếu úy Phạm Văn Thiêm, CAP Thụy Phương sang tăng cường lực lượng cho CAP Xuân Đỉnh. Thiếu úy Thiêm cho hay, đây là năm thứ 3 kể từ khi chính thức nhận nhiệm vụ tại CATP Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên được tham gia bảo vệ một ngày hội lớn của cả dân tộc nên có một cảm xúc thật đặc biệt. Đó là lòng tự hào, ý chí quyết tâm, muốn bùng cháy và cống hiến hết sức trẻ của mình cho một ngày lễ tuyệt đối an toàn.

2h sáng khi những chuyến xe cuối cùng đi qua, lực lượng Công an 2 quận có thêm giây phút nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chốt theo chiều về vào lúc 10h30 sáng nay khi lễ mittinh, diễu binh, diễu hành kết thúc.

Tin cùng chuyên mục