Trải nghiệm âm nhạc theo cách riêng với Music of Joy

  • 04/07/2014 13:57
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Với giai điệu cuốn hút, sự nhiệt thành và những màn trình diễn được chuẩn bị chu đáo, tràn đầy năng lượng, kể từ khi bắt đầu thành lập đến nay, Music of Joy luôn là nhóm nhạc được chờ đợi và đón nhận ở tất cả những quốc gia mà họ đến.

Điều đặc biệt là những chương trình biểu diễn của Music of Joy luôn miễn phí bởi mong muốn của các nghệ sĩ thành viên Music of Joy là mang âm nhạc, niềm vui đến với mọi người.

Ông John Smiley, Trưởng đoàn Music of Joy chia sẻ: Mong muốn của chúng tôi là mang đến niềm hân hoan cho tất cả mọi người. Chúng tôi chơi nhạc dành cho tâm hồn. Âm nhạc của chúng tôi khi thì mạnh mẽ, lúc lại nhẹ nhàng, nhưng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, nó cũng thực sự giúp khán giả trải nghiệm được sự thiền định. Khi những suy nghĩ biến mất, cũng sẽ là lúc niềm vui xuất hiện. Bản thân những nghệ sỹ trong đoàn cùng khán giả luôn thể hiện sự vui sướng của mình thông qua những điệu nhảy tập thể rộn rã, đoàn kết, thân ái trong suốt buổi diễn.

Trải nghiệm âm nhạc theo cách riêng với Music of Joy

Music of Joy trong một chương trình biểu diễn


Music of Joy là sự kết hợp của 30 nhạc sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, được thành lập cách đây gần hai mươi năm. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, ban nhạc đã tìm tòi và kết hợp nhiều phong cách âm nhạc để giới thiệu và phản ánh sự đa dạng của âm nhạc các dân tộc. Họ sử dụng những loại nhạc cụ rất đa dạng từ nhạc cụ của thổ dân Úc đến đàn Harmonium, trống Tabla của Ấn Độ và Jambe của thổ dân châu Phi. Đây không chỉ là một nét riêng, một phong cách mang tên Music of Joy mà nó cũng là cách để giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của nước Úc.

Vào tháng 7 này, công chúng Việt Nam lại một lần nữa có cơ hội thưởng thức những giai điệu ngọt ngào, những màn trình diễn cuốn hút do các nghệ sĩ Music of Joy thể hiện. Đây là thứ 4, Music of Joy đến Việt Nam sau các lần trước đó vào năm 2010, 2012, 2013.

Trong lần trở lại này, ban nhạc sẽ biểu diễn tại 4 tỉnh/ thành phố trên cả nước gồm: Hà Nội (19/7); Thành phố Hạ Long (17/7); Thành phố Sóc Trăng (14/7) và Thành phố Hồ Chí Minh (12/7).

Tin cùng chuyên mục