Tổng thống Trump dọa đóng cửa biên giới phía nam của Mỹ

  • 29/12/2018 12:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đe dọa đóng cửa toàn bộ biên giới phía nam của Mỹ nếu Quốc hội không thông qua gói ngân sách 5 tỉ USD cho xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

“Chúng ta buộc phải đóng cửa biên giới phía nam nếu các nhà lập pháp Đảng Dân chủ không cho chúng ta tiền để xây dựng bức tường và thay đổi luật nhập cư nực cười đang khiến đất nước phải chịu đựng. Hoàn thành bức tường hoặc đóng cửa biên giới”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 28-12.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đe dọa sẽ cắt viện trợ cho Honduras, Guatemala và El Salvador do đã không thể ngăn người dân của mình di cư sang Mỹ.

Tổng thống Trump có thể sẽ đóng cửa biên giới phía nam

Tổng thống Trump có thể sẽ đóng cửa biên giới phía nam

Một người phát ngôn của lãnh đạo Đảng Dân chủ tại thượng viện Chuck Schumer cho biết, Đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn có những quan điểm vô cùng khác biệt để đưa chính phủ hoạt động trở lại. Hiện phe Đảng Dân chủ chỉ đồng ý cung cấp 1,3 tỉ USD cho việc tăng cường an ninh biên giới và phản đối xây dựng bức tường.

Ngoài Tổng thống Trump, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders và quyền Chánh  văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cũng liên tiếp đổ lỗi cho Đảng Dân chủ vì việc chính phủ phải đóng cửa.

Ông Mulvaney cho biết, Tổng thống Trump, người đã hủy kì nghỉ Giáng sinh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-lago, cũng đã hủy hết kế hoạch trong dịp nghỉ lễ năm mới mà ở lại Nhà Trắng vì tình trạng chính phủ không thể hoạt động.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục