Tổng thống Putin: Ông Donald Trump không có lỗi trong quan hệ Nga - Mỹ

  • 14/10/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không có lỗi trong việc thất bại cải thiện quan hệ song phương với Nga, mặc dù đây là lời hứa của ông lúc tranh cử.

“Chúng tôi biết rằng, trong chiến dịch tranh cử, ông ấy đã hứa sẽ bình thường hóa quan hệ với Nga nhưng không may là điều đó chưa xảy ra. Chúng tôi không đổ lỗi cho ông Donald Trump do đã nhìn thấy những gì đang diễn ra tại chính trường nước Mỹ”, Tổng thống Putin nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin RT.

Tổng thốngPutin cho rằng, ông Donald Trump không có lỗi khi không cải thiện được quan hệ Nga - Mỹ

Tổng thốngPutin cho rằng, ông Donald Trump không có lỗi khi không cải thiện được quan hệ Nga - Mỹ

Theo ông Putin, những sự chống đối trong nước đã không cho phép Tổng thống Donald Trump cải thiện quan hệ song phương với Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng, Nga sẵn sàng làm việc với bất kì chính quyền nào của Mỹ về vấn đề này.

Vào hôm 2-10, khi hạ viện Mỹ tuyên bố điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, ông Putin cũng lên tiếng bệnh vực người đồng cấp Mỹ khi khẳng định rằng, bất cứ nguyên thủ quốc gia nào cũng nên chủ động ngăn cản những vụ tham nhũng như trường hợp đề nghị phía Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã xấu đi nghiêm trọng kể từ năm 2014 khi Nga bị cáo buộc can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine và sáp nhập bán đảo Crimea. Bất đồng giữa 2 nước tiếp tục trở nên khó giải quyết ở nhiều vần đề khác như cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và các hiệp ước kiểm soát vũ khí.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục