Tổng thống Donald Trump: Mỹ đã có tên lửa siêu thanh

  • 18/10/2020 08:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trước một đám đông ở Ocala, Florida vào hôm 16-10 rằng, nước này giờ đã sở hữu tên lửa siêu thanh.

“Chúng ta có tên lửa siêu thanh mà các bạn từng nghe nói tới. Chúng ta từng không có nó vì bị các quốc gia khác đánh cắp kế hoạch từ thời chính quyền Obama nhưng giờ Mỹ đã có tên lửa siêu thanh", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đồng thời tiết lộ thêm rằng dù sẽ xây dựng và duy trì một sức mạnh quân sự vô địch, ông hy vọng Mỹ không phải sử dụng tới vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ đã có tên lửa siêu thanh ảnh 1

Ông Donald Trump khẳng định Mỹ đã có vũ khí siêu thanh

Vào hôm 15-10, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố Trung tâm chiến tranh hải quân mặt nước ở bang Indiana như là căn cứ hàng đầu để nghiên cứu phát triển vũ khí siêu thanh.

Trung tâm này cho phép các nhà khoa học và kĩ sư sử dụng những nguồn đầu tư sẵn có để giúp các cơ quan quân sự phát triển vũ khí siêu thanh với những nâng cấp đáng giá và trong thời gian nhanh hơn.

Hồi đầu năm nay, Mỹ đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển tên lửa siêu thanh có khả năng đạt đến tốc độ nhanh gấp 20 lần vận tốc âm thanh nhằm phản ứng với những công nghệ tương tự đang được sở hữu bởi Trung Quốc và Nga.

Vào tháng 5-2020, Tổng thống Donald Trump cũng từng khẳng định rằng Mỹ có tên lửa siêu thanh với tốc độ nhanh gấp 17 lần mà Nga và Trung Quốc có hiện nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục