Thái Lan cấm tụ tập trên 5 người để ngăn biểu tình

  • 15/10/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 15-10, Thái Lan vừa ban bố tình trạng khẩn cấp, qua đó cấm tụ tập từ 5 người trở lên và lan truyền thông tin ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Sắc lệnh của chính phủ Thái Lan quy định cấm tụ tập từ 5 người trở lên ở thủ đô Bangkok. Lực lượng an ninh có thẩm quyền cấm người dân đi vào bất kỳ khu vực nào.

Chính phủ cũng cấm “lan truyền tin tức chứa các thông điệp có thể gây sợ hãi hay cố tình bóp méo thông tin, tạo ra nhận thức sai lầm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, cũng như hòa bình và trật tự”.

"Việc đưa ra biện pháp khẩn cấp để chấm dứt tình trạng này một cách hiệu quả và kịp thời nhằm duy trì hòa bình và trật tự là vô cùng cần thiết", truyền hình nhà nước Thái Lan tuyên bố.

Phong trào biểu tình đã leo thang trong 3 tháng qua, thậm chí người biểu tình đã dựng trại bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha để yêu cầu ông từ chức.

Thái Lan cấm tụ tập trên 5 người để ngăn biểu tình ảnh 1

Thái Lan đã xảy ra tình trạng biểu tình trong 3 tháng qua

Vào sáng 15-10, cảnh sát Thái Lan cũng đã bắt giữ hai thủ lĩnh của phong trào biểu tình, Arnon Nampa và Panupong Jadnok.

Những người biểu tình muốn có hiến pháp mới và đã kêu gọi giảm bớt quyền lực của nhà vua. Hành động này đã phá bỏ điều cấm kỵ lâu năm tại Thái Lan về việc chỉ trích hoàng gia.

Vào hôm 13-10, người biểu tình đã hò hét khi đoàn xe của nhà vua đi ngang qua trên đường phố Bangkok. Đến hôm 14-10, một số người biểu tình cũng cản trở đoàn xe chở hoàng hậu Suthida di chuyển.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục