Tổng thống Macron gọi vụ sát hại giáo viên ở ngoại ô Paris là khủng bố

  • 17/10/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng nhận định rằng, vụ giáo viên bị sát hại ở ngoại ô Paris vào hôm 16-10 là hành động khủng bố Hồi giáo cực đoan.

“Một trong những công dân của chúng ta bị sát hại do ông ấy dạy học sinh của mình việc tự do bày tỏ ý kiến. Người yêu nước của chúng ta là nạn nhân của một vụ tấn công khủng bố Hồi giáo”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói khi tới hiện trường vụ án tại Conflans-Sainte-Honorine.

Tổng thống Macron gọi vụ sát hại giáo viên ở ngoại ô Paris là khủng bố ảnh 1

Ông Macron có mặt tại hiện trường vụ sát hại giáo viên ở ngoại ô Paris

Giáo viên trung học này đã bị tấn công vào đầu ngày 16-10 trên đoạn đường gần trường trung học Bois-d'Aulne tại trấn Conflans-Sainte-Honorine thuộc tỉnh Yvelines, tây bắc vùng thủ đô Ile-de-France.

Kẻ tấn công đã kêu to “Thánh Allah vĩ đại” và chặt đầu giáo viên. Tên này đã chạy trốn đến thị trấn cạnh đó và bị bao vây bởi cảnh sát. Đối tượng từ chối đầu hàng và còn dọa cảnh sát bằng dao nên đã bị bắn hạ.

Truyền thông Pháp đưa tin, nạn nhân là một giáo viên dạy lịch sử - địa lý tại trường Bois-d'Aulne. Theo lời kể của một số phụ huynh, giáo viên này đã cho học sinh xem những bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Mohammad khi giảng về quyền công dân và quyền tự do ngôn luận.

Giấy tờ tùy thân của hung thủ chỉ ra tên này là người gốc Chechnya, sinh ra ở Moscow năm 2002 và đến sống tại Pháp từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, các nhà điều tra Pháp đã xác nhận đối tượng không nằm trong danh sách theo dõi các phần tử khủng bố hay có hành động cực đoan.

Pháp là nước có cộng đồng người theo đạo Hồi lớn ở châu Âu với rất nhiều cá nhân nhập cư từ châu Phi và nhiều quốc gia khác.

Cách đây vài tuần, 2 cảnh sát Pháp cũng bị tấn công bằng dao dẫn đến bị thương gần trụ sở cũ của tạp chí Charlie Hebdo, nơi diễn ra vụ thảm sát khiến nhiều phóng viên thiệt mạng vào năm 2015.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục