Tôn Phương Nam: Dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ

  • 23/03/2017 08:01
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -  Sản xuất kinh doanh tôn mạ màu và tôn mạ kẽm ở Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi sự cạnh tranh của sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng và hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc. Tôn Phương Nam được giới chuyên gia đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ và chất lượng đang chiếm lĩnh thị phần lớn trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Doanh thu năm sau tăng hơn 30% so với năm trước

Hiện nay, tôn mạ đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ các công trình nhà xưởng cho đến những đồ dùng trong mỗi gia đình. Những sản phẩm chất lượng, bền đẹp mà giá thành cạnh tranh luôn được khách hàng đón nhận sử dụng như một điều tất yếu. Các doanh nghiệp sản xuất tôn mạ nâng cao giá trị sản phẩm bằng việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến của các nước phát triển như: Italia, Nhật Bản, Đức, Nhật…

Tìm hiểu về thị trường này cho thấy năm 2016, Tôn Phương Nam đang chiếm hơn 20% thị phần tại Việt Nam. Theo đại diện của Tôn Phương Nam, sản lượng tiêu thụ trong năm 2016 tăng hơn 30% so với năm trước đó. Xuất khẩu trên 20.000 tấn trong 9 tháng đầu năm (tăng 300% so với năm trước đó) trong điều kiện thị trường xuất khẩu vẫn ở các nước đòi hỏi tiêu chuẩn, kỹ thuật cao như Hoa Kỳ, Canada, Úc…

Tôn Phương Nam: Dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ

Để có được niềm tin với khách hàng, đại diện Tôn Phương Nam chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng cải tiến, đầu tư công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm giá thành, nâng cao chất lượng”.

Anh Nguyễn Hiếu, Công ty TNHH TMXD Điện - Điện lạnh Châu Huệ Trung (Tp.HCM) - một khách hàng chia sẻ: Là công ty chuyên sản xuất về ống gió sử dụng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí chúng tôi luôn chú ý đến nguồn nguyên liệu chất lượng trong nước, trong đó có Tôn Phương Nam. So sánh ưu điểm của Tôn Phương Nam, tôi thấy sản phẩm có màu sắc đẹp, chất lượng, bền màu, so với những sản phẩm cùng chủng loại thì dễ sử dụng cho công việc gia công, hình thức bắt mắt. Về giá thành, trước đây (khoảng một năm) giá Tôn Phương Nam bao giờ cũng cao hơn các hãng tôn khác  từ 7.000 - 10.000 đ/m (mét tới theo khổ rộng 1,2 m). Nhưng hiện nay, giá thành tôn Phương Nam và các tôn khác gần tương đương nhau. Tuy nhiên, ở những công trình đòi hỏi về chất lượng, chúng tôi vẫn luôn ưu tiên sử dụng tôn Phương Nam.

Dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ

Là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty thép Việt Nam – CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) và Công ty FIW Steel SDN, hơn 20 năm qua, doanh nghiệp này luôn chú trọng đầu tư công nghệ để làm nên lợi thế cạnh tranh.

Tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường. Công ty cũng áp dụng các phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm đồng bộ với công nghệ như: Kiểm tra T-BEND, kiểm tra lượng kẽm bám, kiểm tra độ bền tối thiểu, kiểm tra độ dày, kiểm tra chiều dài, chiều rộng, độ phẳng, độ vuông góc và kiểm tra bề mặt. Thông số kỹ thuật của tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật có độ dày từ 0,16- 1,6mm, bề mặt nhẵn bóng, cơ tính phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công - thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng.

Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Bên cạnh đó, công ty Tôn Phương Nam đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 và hệ thống ISO IEC/17025: 1999 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Từ các mặt hàng chủ lực như: tôn kẽm SSSC (áp dụng tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3302, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A653/A653M). Sản phẩm tôn lạnh SSSC được sản xuất dựa vào một trong các tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3321, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A792/A792M.

Đối với sản phẩn tôn kẽm mạ màu hiện đang sử dụng tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3312, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A755/A755M. Sản phẩn tôn lạnh mạ màu áp dụng tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3322, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A755/A755M.

Tại nhà máy Biên Hòa, công ty đầu tư dây chuyền mạ kẽm - công suất 100.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu - công suất 70.000 tấn/năm. Đặc biệt trong năm 2017 Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư thêm nhà máy thứ 3 tại KCN Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú,  một dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm chất lượng cao với công suất  150.000 tấn/năm có độ dày đến 2.5mm. Đây là ra bước ngặt cho Tôn Phương Nam phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích