Tòa án yêu cầu nộp hồ sơ thuế, ông Donald Trump phản ứng gay gắt

  • 23/02/2021 21:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có phản ứng gay gắt sau khi Tòa án tối cao Mỹ yêu cầu ông giao nộp hồ sơ thuế và nhiều giấy tờ tài chính khác cho công tố viên New York.

Vào hôm 22-2, Tòa án tối cao Mỹ đã yêu cầu công ty kiểm toán Mazars USA giao tờ khai thuế của ông Donald Trump trong thời gian từ tháng 1-2011 đến tháng 8-2019 cho các công tố viên của Văn phòng công tố quận Manhattan, New York.

Không giống như các tổng thống Mỹ khác, ông Donald Trump luôn từ chối công khai bản khai thuế.

Với việc có được hồ sơ thuế, các nhà điều tra có thể xác định được liệu tập đoàn Trump Organization có định giá gian lận các bất động sản để có được những điều khoản vay vốn thuận lợi và giảm được mức thuế phải đóng hay không.

Khi còn đương chức, các luật sư của ông Donald Trump đã sử dụng quyền miễn trừ để từ chối công bố các giấy tờ tài chính, do đó, công tố viên phải chờ đến khi ông mãn nhiệm mới thực hiện được việc này.

Tòa án yêu cầu nộp hồ sơ thuế, ông Donald Trump phản ứng gay gắt ảnh 1

Ông Donald Trump kiên quyết không công khai hồ sơ thuế của mình

Phản ứng trước phán quyết của tòa án, cựu Tổng thống Donald Trump mô tả cuộc điều tra về giao dịch tài chính của mình là phần tiếp theo của "cuộc chiến săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử Mỹ".

"Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, giống như những gì tôi đã làm trong 5 năm qua. Chúng tôi sẽ thắng", ông Donald Trump khẳng định.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2020, tờ New York Times từng cho biết, họ đã được xem các bản khai thuế liên quan đến Tổng thống Donald Trump và nhiều công ty thuộc sở hữu của Trump Organization trong gần 20 năm qua.

Qua đó, ông Donald Trump “đã đóng 750 USD tiền thuế thu nhập vào năm ông đắc cử và trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng", tuy nhiên, ông đã không đóng chút thuế thu nhập nào suốt 10 năm trên tổng cộng 15 năm trước đó do khai báo kinh doanh thua lỗ. Phản hồi trước thông tin này, cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định, ông đã đóng hàng triệu USD tiền thuế nhưng được hưởng khấu trừ .

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục