Facebook nối lại hoạt động các trang tin tức của Australia

  • 23/02/2021 18:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 23-2, Facebook đã khôi phục lại hoạt động các trang tin tức của Australia trên nền tảng của mình sau quá trình đàm phán với chính quyền nước này về việc thay đổi dự luật ép các tập đoàn công nghệ lớn phải trả tiền khi chia sẻ các nội dung tin tức.

Theo Ausralian Financial Review, Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg đã thông qua thỏa thuận vào sáng ngày 23-2.

Chính quyền Australia được cho là đã đồng ý chỉnh sửa 4 điểm trong dự luật yêu cầu Facebook phải trả tiền cho các hãng tin tức ở Australia. Facebook sẽ trở lại đàm phán với các hãng tin tức, trước khi thượng viện Australia thông qua quy định mới nêu trên.

“Facebook đã kết bạn lại với Australia. Các hãng tin Australia sẽ được quay trở lại nền tảng này”, Bộ trưởng Frydenberg cho hay.

Facebook nối lại hoạt động các trang tin tức của Australia ảnh 1

Facebook sẽ phải trả phí cho các hãng tin Australia khi tin tức được chia sẻ trên nên tảng này

Theo ông Frydenberg, Australia đang là "chiến trường ủy thác" của thế giới để các quốc gia khác đàm phán với những hãng công nghệ lớn về vấn đề chia sẻ nội dung và thông tin. So với những nước khác, dự luật của Australia trong vấn đề này được coi là rộng lớn nhất và có thể được sử dụng làm khuôn mẫu cho những nước khác.

Vào hôm 18-2, Facebook đã chặn không cho các trang tin tức Australia đăng tải nội dung lên mạng xã hội này như biện pháp phản đối dự luật trên. Quyết định của Facebook đã khiến hơn 17 triệu người dùng ở Australia không thể đọc hay chia sẻ tin tức từ các trang báo địa phương trên nền tảng này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục