"Tính" tiền công bằng điếu cày, thợ xây vong mạng

  • 15/10/2013 17:40
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - 13h ngày 13-10, CAH Mê Linh, Hà Nội nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh về việc khoảng 1 giờ trước đó, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam chưa rõ lai lịch, được đưa tới trong tình trạng đã tắt thở. 

Cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã phối hợp với các đơn vị chức năng thu thập thông tin, được biết nạn nhân đã chết trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong quá trình pháp y tử thi, cơ quan điều tra phát hiện phần đầu nạn nhân bị tụ máu ở não, biểu hiện của chấn thương sọ não là nguyên nhân dẫn đến tử vong. 

Qua các thông tin thu thập được, CAH Mê Linh đã xác định được nạn nhân tên là anh Tơ Văn Quang, SN 1982, ở xóm Gạo, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, làm nghề xây dựng tự do. 

"Tính" tiền công bằng điếu cày, thợ xây vong mạng ảnh 1
CAH Mê Linh bắt giữ Hải

CAH Mê Linh đã gửi thông báo đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh để kêu gọi và yêu cầu ai biết những thông tin về nạn nhân cũng như các đối tượng liên quan, đề nghị đến trụ sở CAH Mê Linh khai báo. Từ công tác xác minh các mối quan hệ với nạn nhân, cơ quan điều tra nắm được anh Quang làm thuê cho một công trình xây dựng ở huyện Mê Linh do Nguyễn Khắc Hải, SN 1981, ở thôn Hoàng Kim, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh làm chủ thầu. Ngày 12-10, anh Quang đã đến nhà Hải uống rượu và sau đó mọi người nhận được tin xác anh Quang được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh…

Cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã vận động Nguyễn Khắc Hải khai rõ sự thật về cái chết của anh Quang. 20 giờ ngày 13-10, Hải đã đến trụ sở CAH Mê Linh khai đã gây ra cái chết của anh Quang. Theo đó Hải nhận lát nền cho một gia đình ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh (Hà Nội) và thuê anh Quang làm cùng. Tối 11-10, Hải mời anh Quang đến nhà ở thôn Hoàng Kim, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh uống rượu. Đêm hôm đó, anh Quang đòi Hải tiền công và Hải  khất vì vừa uống rượu xong, để mai hãy tính. 

Thấy anh Quang cương quyết đòi tiền công để về nhà, Hải tính toán tiền công nhưng anh Quang không đồng ý và giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn xô xát với nhau. Hải đã dùng điếu cày vụt liên tiếp lên đầu anh Quang. Được vợ Hải can ngăn nên hai người đi ngủ và sáng hôm sau, khi thấy anh Quang mặt mày tím tái Hải đã gọi xe taxi đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh cấp cứu. Biết anh Quang đã chết, Hải bỏ mặc xác nạn nhân ở bệnh viện rồi bỏ trốn và ra đầu thú.

Tin cùng chuyên mục