Tinh thần thể thao cao... ngất

  • 22/09/2014 06:30
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Đoàn thể thao nước ta tham dự ASIAD 17 sẽ thi đấu 21 môn, trong đó 5 môn được kỳ vọng có vàng là điền kinh, bơi lội, bắn súng, cử tạ và thể dục dụng cụ. Ngoài ra còn tranh tài những môn xã hội hóa như golf, bowling...

- Đặt mục tiêu “gặt hái” 5 cái huy chương vàng là quá nhiều, phải biết mình là ai chứ. Riêng môn golf, tôi rất hy vọng vì ở ta nó đã được xã hội hóa tới cả trăm sân golf tầm cỡ thế giới, thu hút hàng nghìn người có máu mặt, máu chơi.


- Đó là môn thể thao quý tộc, ăn chơi tốn kém cả trăm, ngàn đô. Luyện tập công phu lắm chứ đâu có như cầu lông, bóng bàn hay quần vợt.


- Chuyện đó ai chả biết! Cách đây không lâu ông Bộ trưởng Giao thông đã cấm quan chức, cán bộ trong ngành chơi golf vì “mải chơi” rồi để bao chuyện bê bết từ đường sắt, đường bộ, đến đường không, đường thủy.


- Cấm chơi trong nội bộ chứ cấm sao được cả nước. Vừa mới đây, một vị quan chức kha khá ở tỉnh nọ đã “vinh dự” giật giải nhì cuộc thi golf hoành tráng 18 lỗ đấy. 


- “Nghe hơi nồi chõ” được biết, chơi golf từ lỗ số 1 đến lỗ 18 phải dùng tới mười mấy cái gậy, phải dày công luyện tập lắm, ấy là chưa kể đạt đến trình độ “golf thủ” 36 lỗ.


- Ăn chơi thì phải “nghiến răng”, tốn công sức và thời gian bởi thế mới “bái phục” tinh thần thể thao cao vút, cao đến mức “ngất xỉu” của vị quan chức ấy.


- Chơi thể thao để có sức khỏe phục vụ nhân dân. Nếu chơi mất nhiều thời gian, quá sức thì nhân dân sẽ... phục vụ, lo gì!

Tin cùng chuyên mục