Tiết lộ mới: Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng “từ chối khéo” uống trà cùng Nữ hoàng Anh

  • 20/07/2021 18:30
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng “từ chối khéo” uống trà cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm Vương quốc Anh năm 1997, thông tin vừa được tiết lộ qua hồ sơ giải mật của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Anh.
Tiết lộ mới: Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng “từ chối khéo” uống trà cùng Nữ hoàng Anh ảnh 1

Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Nữ hoàng Anh tại London tháng 12-2000

Năm 1997, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có chuyến thăm nhân dịp ông Tony Blair vừa nhậm chức Thủ tướng Anh. Trong chuyến thăm này, Nữ hoàng đã mời Tổng thống Mỹ Clinton dùng trà chiều ở Cung điện Buckingham, có hay không có Thủ tướng Tony và các phu nhân cùng dự cũng được.

Tuy nhiên, Thư ký Văn phòng Thủ tướng sau đó đã liên lạc và thông báo lại rằng, lời đề nghị đã không được chấp thuận. Trong bản ghi chú mật tại Văn phòng Thủ tướng Anh, Thư ký riêng của Thủ tướng Tony Blair, ông John Holmes, đã viết về buổi tiệc trà với Nữ hoàng: "Nhà Trắng chắc chắn không muốn liên hệ với Cung điện. Gia đình Clinton muốn một chút “thoải mái” hơn trong chương trình không chính thức”.

“Người Mỹ nói rằng Tổng thống và bà Clinton rất biết ơn lời mời uống trà của Nữ hoàng tại cung điện, nhưng muốn từ chối một cách lịch sự. Tổng thống nói ông muốn trở thành một khách du lịch và quan tâm đến việc tham quan vườn cây, cửa hàng và đồ ăn Ấn Độ ở London", bản ghi chú viết.

Trong chuyến thăm này, vợ chồng Tổng thống Mỹ Bill và Hillary Clinton cùng với Thủ tướng Anh Tony và phu nhân Cherie Blair đã ăn tối tại một nhà hàng Pháp, Le Pont de la Tour ở cầu London, nơi họ dùng bia và rượu vang hảo hạng trong bữa ăn của mình. Tổng hóa đơn là 298,86 bảng Anh, bao gồm 12,5% phí dịch vụ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục