Thân vương Charles sẽ kế thừa tước vị Công tước xứ Edinburgh sau sự ra đi của Hoàng thân Philip

  • 13/04/2021 08:30
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Thân vương xứ Wales, con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth đã sẵn sàng để kế thừa các tước vị do cha mình, Hoàng thân Philip để lại sau khi ông qua đời vào ngày 9-4-2021.

Thân vương Charles sẽ kế thừa tước vị Công tước xứ Edinburgh sau sự ra đi của Hoàng thân Philip ảnh 1

Hoàng thân Philip và Thân vương Charles

Hoàng gia Anh sẽ chính thức xác nhận việc chuyển giao tước vị ngay sau lễ tang của Hoàng thân Philip diễn ra vào ngày 17-4-2021. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Thân vương Charles sẽ thừa hưởng tất cả các tước vị của cha mình để lại bao gồm: Công tước xứ Edinburgh, Bá tước Merioneth và Nam tước Greenwich.

Thân vương Charles sẽ trở thành người thứ bảy giữ tước vị Công tước xứ Edinburgh của Hoàng gia Anh. Tước vị này lần đầu tiên được phong cho một thành viên Hoàng gia vào năm 1726 và là một trong những tước vị cao quý nhất trong hệ thống quý tộc ở Anh. Hoàng thân Philip đã được Vua George VI ban tặng tước hiệu Công tước xứ Edinburgh trước khi kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947, vào thời điểm đó ông cũng đã từ bỏ tước vị cũ của mình là Hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch.

Thân vương Charles sẽ kế thừa tước vị Công tước xứ Edinburgh sau sự ra đi của Hoàng thân Philip ảnh 2

Các thành viên hoàng gia Anh.

Sau sự ra đi đột ngột của Hoàng thân Philip, nhiều thành viên hoàng gia Anh đã có mặt tại Cung điện Buckingham để chuẩn bị cho lễ tang dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17-4-2021. Harry, con trai thứ hai của Thân vương Charles sau những phát ngôn "bấm nút hạt nhân gia đình" cũng đã có mặt tại Anh để chịu tang. Anh trở về từ Mỹ nhưng không đi cùng vợ mình, Meghan Markle.

Rất nhiều người hy vọng rằng việc các thành viên gia đình đoàn tụ, chia sẻ niềm đau thương trong đám tang của Hoàng thân Philip sẽ giúp giảm bớt căng thẳng sau cuộc phỏng vấn chấn động của vợ chồng Harry về cuộc sống tại Hoàng gia hồi tháng 3-2021.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục