• "Nóng" chuyện công tác phí của quan chức Australia

  "Nóng" chuyện công tác phí của quan chức Australia

  ANTD.VN - Hôm 9-1, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chăm sóc người già và Thể thao Australia Sussan Ley (ảnh) đã chấp nhận “tạm nghỉ việc không lương” trong khi bị Chính phủ điều tra việc sử dụng kinh phí đi công tác kết hợp mua nhà của bà này hồi năm 2015. Sự việc một lần nữa đặt ra vấn đề quản lý công tác phí của quan chức nước này.

 • Bộ trưởng Y tế Australia từ chức

  Bộ trưởng Y tế Australia từ chức

  ANTD.VN - Hôm qua 9-1, Bộ trưởng Y tế Australia Sussan Ley (ảnh) đã từ chức sau vụ bê bối liên quan đến cáo buộc dùng tiền công quỹ cho các chuyến đi đến thành phố Gold Coast thuộc bang Queensland để mua một căn hộ trị giá 795.000 đô la Australia (tương đương 585.200 USD). 

 • Trung Quốc thu giữ tàu lặn Mỹ ở Biển Đông nhằm gửi thông điệp tới ông Donald Trump?

  Trung Quốc thu giữ tàu lặn Mỹ ở Biển Đông nhằm gửi thông điệp tới ông Donald Trump?

  ANTD.VN - Lầu Năm Góc đã yêu cầu Bắc Kinh trả lại một tàu lặn không người lái của Hải quân Mỹ bị thu giữ trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Một số nhà phân tích cho rằng, đây có thể là phản ứng của Bắc Kinh trước những lời chỉ trích Trung Quốc từ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.  

 • Mỹ không muốn ‘tốn tiền’ cho trực thăng Mi-17 của Nga

  Mỹ không muốn ‘tốn tiền’ cho trực thăng Mi-17 của Nga

  ANTD.VN - Trong bối cảnh căng thẳng với Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa ra tuyên bố sẽ dừng mua các máy bay trực thăng Mi-17 của Nga cho đồng minh Afghanistan, để dành hợp đồng này cho doanh nghiệp quân sự Mỹ.

 • "Mảnh ghép hoàn hảo" cho ông Donald Trump

  "Mảnh ghép hoàn hảo" cho ông Donald Trump

  ANTD.VN - Sau chiến thắng vang dội của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử hôm 8-11, ông Mike Pence quay trở lại Thủ đô Washington D.C với tư cách là Phó Tổng thống đắc cử. 

 • FBI có thể sai luật khi công bố điều tra email của bà Clinton

  FBI có thể sai luật khi công bố điều tra email của bà Clinton

  ANTD.VN - Ngày 30-10, Thượng nghị sĩ Harry Reid, lãnh đạo phe thiểu số đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã gửi một bức thư đến ông James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với cáo buộc rằng, FBI có thể đã phạm luật liên bang khi thông báo điều tra loạt email mới bị rò rỉ của bà Hillary Clinton - ứng viên đảng Dân chủ hôm 28-10. 

 • Australia bất an vì quân phục "made in China"

  Australia bất an vì quân phục "made in China"

  ANTD.VN - Trước thông tin một doanh nghiệp Trung Quốc đã giành được hợp đồng cung cấp quân phục cho lực lượng phòng vệ Australia, nhà chức trách nước này lo ngại rằng Trung Quốc có thể dùng công nghệ mới để thu thập thông tin tình báo.

 • Philippines chuẩn bị an táng cố Tổng thống Marcos

  Philippines chuẩn bị an táng cố Tổng thống Marcos

  ANTD.VN - Chính quyền Philippines đang tiến hành các công tác chuẩn bị an táng cố Tổng thống nước này, Ferdinand Marcos, 30 năm sau khi ông bị phế truất với cáo buộc tham nhũng và vi phạm nhân quyền. 

 • Cảnh tượng đẫm máu trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines

  Cảnh tượng đẫm máu trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines

  ANTĐ - Sau những tiếng súng chống ma túy nổ ra, một vài người đàn ông ngã sõng soài trên mặt đất, quần áo đẫm máu, một số người phụ nữ kêu gào thảm thiết, ôm thi thể chồng bất động… Cách đó khoảng chục mét, vài đứa trẻ vô gia cư nằm ngủ co ro trên những mảnh bìa cứng, khi sự hỗn loạn vẫn đang diễn ra xung quanh chúng.

 • Donald Trump muốn tìm phó tướng giống "chiến binh chó"

  Donald Trump muốn tìm phó tướng giống "chiến binh chó"

  ANTĐ -Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Wall Street Journal, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết, bạn đồng hành với ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng (người sẽ trở thành phó tổng thống nếu Trump đắc cử) phải là “một chiến binh giàu kinh nghiệm" và sẵn sàng cùng ông hứng chịu mọi chỉ trích trong quá trình tranh cử. 

 • Vì sao người dân Thụy Sĩ từ chối "không làm vẫn có ăn"?

  Vì sao người dân Thụy Sĩ từ chối "không làm vẫn có ăn"?

  ANTĐ - Cuộc bỏ phiếu thu hút sự quan tâm của cả thế giới tại Thụy Sĩ về trợ cấp hàng tháng suốt đời đã cho kết quả không ngoài dự đoán khi đa số người dân quốc gia châu Âu này “nói không” với việc “không làm vẫn có ăn”.

 • Mỹ bổ nhiệm Bộ trưởng Lục quân là người đồng tính

  Mỹ bổ nhiệm Bộ trưởng Lục quân là người đồng tính

  ANTĐ - Thượng viện Mỹ ngày 17-5 đã nhất trí bỏ phiếu đồng thuận về việc bổ nhiệm ông Eric Fanning (ảnh) đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Lục quân nước này. Được biết, ông Eric Fanning là người đồng tính đầu tiên trong lịch sử được bổ nhiệm vị trí trên.