Hình ảnh cho thấy nấm bị ngâm hóa chất độc hại để trắng hơn
Các nhà cung cấp thực phẩm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc đã sử dụng chất phụ gia hóa học để tẩy nấm khiến chúng trông như tươi mới, truyền thông Trung Quốc đưa tin.
Theo điều tra bí mật, số nấm “bẩn” được ngâm trong một dung dịch màu trắng sữa có mùi hăng khó chịu. Truyền thông địa phương nói rằng, dung dịch này bao gồm chất khử clo, canxi clorua khan, natri sulfit và các hóa chất phụ gia khác cùng chất bảo quản. Các hóa chất độc hại này có thể gây suy thận, thậm chí tử vong nếu ăn phải.
Sau khi tẩy trắng nấm, những người bán còn phủ một ít đất lên các cây nấm để chúng trông “tự nhiên” hơn.