FBI mở lại điều tra bà Hillary Clinton dùng email cá nhân

  • 29/10/2016 13:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa tuyên bố sẽ mở lại cuộc điều tra vụ bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân khi còn làm ngoại trưởng Mỹ. Hành động này đến 10 ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức diễn ra.

“FBI nhận thấy rằng, sự tồn tại của những email này vẫn là một điều không hợp lí. Chính vì vậy tôi đã chấp thuận để các nhà điều tra xem lại các email nhằm xác định xem nó có chứa thông tin bí mật nào không”, giám đốc FBI, ông James Comey viết trong một bức thư gửi tới các chủ tịch ủy ban hạ viện Mỹ.

Bà Hillary Clinton vẫn chưa thoát khỏi vụ điều tra của FBI

Bà Hillary Clinton vẫn chưa thoát khỏi vụ điều tra của FBI

Bà Clinton hiện vẫn đang dẫn trước ông Donald Trump về tỉ lệ cử tri ủng hộ trong các cuộc khảo sát ý kiến dự luận tuy nhiên, cuộc điều tra mới của FBI có thể gây ra ảnh hưởng phần nào đến kết quả cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong đúng 10 ngày nữa.

FBI từng kết thúc cuộc điều tra bà Clinton dùng email cá nhân thời còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ (2009-2013) từ tháng 7-2016 nhưng chỉ trích bà “cực kỳ bất cẩn” trong việc xử lý các bí mật quốc gia.

Bình luận về diễn biến mới, bà Clinton đề nghị ông Comey công bố thêm thông tin về cuộc điều tra, đồng thời tự tin với cử tri rằng, bà không làm điều gì sai trái.

Trong khi đó, ban vận động tranh cử của bà chỉ trích hành động gửi thư cho hạ viện Mỹ của ông Comey là có động cơ chính trị, do Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại đây. Ngay cả Bộ Ngoại giao hay Nhà Trắng cũng thừa nhận, họ chỉ biết đến lá thư của ông Comey qua truyền thông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục