Thúc đẩy đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc

  • 27/02/2013 07:33
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc, ngày 26-2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi hội kiến với tân Tổng thống Park Geun-hye. 
Thúc đẩy đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye nhân dịp sang dự Lễ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 18

Tại buổi hội kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Park  Geun-hye, đất nước và nhân dân Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, có vị thế quốc tế ngày càng cao. Phó Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam đặc biệt coi trọng và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” với Hàn Quốc phát triển sâu rộng hơn nữa. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn và mong Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hòa nhập xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cả hai nước. 

Tổng thống Park Geun-hye cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã sang dự lễ nhậm chức của bà, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc và cá nhân Tổng thống rất quan tâm phát triển quan hệ với Việt Nam. Tổng thống Park Geun-hye bày tỏ vui mừng về việc hai bên đã tổ chức nhiều sự kiện phong phú kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2012 và đạt nhiều bước tiến nổi bật, trong đó kim ngạch thương mại song phương đã đạt mốc 20 tỷ USD trong năm 2012 và khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực cùng phía Việt Nam phấn đấu đạt 30 tỷ USD trong những năm tới. Tổng thống Park Geun-hye khẳng định sẽ tích cực quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc có cuộc sống hạnh phúc, ổn định.

Trước đó, trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo của 3 tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc là: Lotte, Chamvit và LG - những tập đoàn đang có những dự án đầu tư tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn tại Việt Nam trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân - doanh nghiệp và Nhà nước.            

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục