Thúc đẩy các doanh nghiệp Busan đầu tư vào Việt Nam

  • 26/11/2019 07:07
  • 0 bình luận
  • T.K
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-11, nhân dịp dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hàn Quốc, Mekong - Hàn Quốc tại thành phố Busan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố, ông Oh Keo-don.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP Busan Oh Keo-don

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP Busan Oh Keo-don

Chúc mừng thành quả tích cực mà thành phố đạt được, Thủ tướng đánh giá cao việc thành phố đã có sự hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhiều người dân và nhà đầu tư Việt Nam đều muốn thăm để chứng kiến sự thành công vượt bậc của thành phố Busan.

Thị trưởng thành phố Busan cho biết, thành phố rất mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thị trưởng nhấn mạnh đến việc mong muốn hợp tác, giao lưu với các địa phương của Việt Nam, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh; thúc đẩy các doanh nghiệp Busan và Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực mà Busan có thế mạnh.

Hoan nghênh ý kiến của Thị trưởng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Busan muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và các địa phương của Việt Nam. Với việc khu vực Busan và Kyeongnam là nơi có nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc, Thủ tướng mong muốn chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại địa phương, trong đó có các gia đình Việt - Hàn, để họ hòa nhập tốt và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục