Về vụ việc tại Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, Hà Nội:

Thống nhất phương án tìm mộ bị vùi lấp

  • 19/03/2012 13:53
  • 0 bình luận
  • Việt Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 18.3 UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức cuộc họp giữa những bên liên quan với các hộ gia đình có đơn kiến nghị về vấn đề san lấp mộ tại làng Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt.

Theo đó, phương án được đưa ra, phía công ty sẽ hoàn thành cống thoát nước để rút hết nước trên cánh đồng, phục vụ việc tìm kiếm và di dời mồ mả của người dân. Cùng với đó, từng hộ gia đình có đơn thư yêu cầu sẽ được tổ chức tìm kiếm lại mồ mả bằng phương pháp đào bới thủ công, dưới sự giúp đỡ của phía công ty CT Việt Nam, để tránh ảnh hưởng đến phần mộ của những người đã khuất.

Phương án giải quyết nhận được hầu hết sự đồng tình của những hộ gia đình có đơn thư kiến nghị về vụ việc san lấp mộ tại làng Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt. Ông Đỗ Phúc Hưng, người dân (cho rằng có 3 phần mộ người thân) có mộ bị san lấp cho biết cũng đã thống nhất về phương án giải quyết với Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam.

 Thống nhất phương án tìm mộ bị vùi lấp ảnh 1

 Khi phát hiện việc san cát của Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam, một số ngôi mộ đã được
người thân tổ chức di dời tránh bị vùi lấp

Sau cuộc họp với các bên liên quan, ông Nguyễn Viết Trường - Phó trưởng ban bồi thường, GPMB quận Hoàng Mai cho biết các cơ quan báo chí biết: Về việc người dân bức xúc phản ánh hàng trăm ngôi mộ của họ bị vùi lấp trong đêm, phía công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ. “Người dân Tứ Kỳ phản ánh hàng trăm ngôi mộ đã bị san lấp, trong khi thực chất UBND phường Hoàng Liệt chỉ nhận được 6 đơn thư kiến nghị về sự việc trên. Trong đó, một số hộ xác nhận là tìm thấy mộ hoặc phần mộ của gia đình mới chỉ bị ảnh hưởng chứ chưa bị san lấp”.

Vụ việc Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam, san cát lấp mộ của người dân Tứ Kỳ đang được các cơ quan chức năng dần làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục