Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát biên giới với Syria để ngăn khủng bố

  • 29/06/2016 20:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tại cuộc họp nghị viện Hợp tác Kinh tế Biển Đen (PABSEC) vừa diễn ra, người đứng đầu phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ Ramazan Can cho hay, nước này đang triển khai tất cả những biện pháp cần thiết để ngăn chặn quân khủng bố xâm nhập từ phía Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ nâng cao mức báo động sau vụ khủng bố kinh hoàng vừa qua

Thổ Nhĩ Kỳ nâng cao mức báo động sau vụ khủng bố kinh hoàng vừa qua

Thông tin trên được phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi thế giới chấn động với vụ khủng bố do IS thực hiện, nhắm vào sân bay Ataturk đông đúc ở Istanbul, khiến 36 người thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương.

Để thực hiện vụ tấn công khủng bố này, 3 kẻ cực đoan đã gắn thuốc nổ quanh mình và kích nổ tự sát tại nhà ga quốc tế của Ataturk. Vụ việc càng trở nên đáng sợ hơn, khi nhà chức trách công bố video từ máy quay an ninh, cho thấy một kẻ khủng bố đã tự kích nổ như thế nào.

“Chúng tôi đang phối hợp với nhiều nước trong cuộc chiến chống lại IS và các tổ chức khủng bố khác. Thổ Nhĩ Kỳ đang làm tất cả biện pháp cần thiết để ngăn các chiến binh Hồi giáo cực đoan xâm nhập qua biên giới với Syria”, ông Can bày tỏ trước các phóng viên bên lề cuộc họp nghị viện PABSEC lần thứ 47.

Vụ khủng bố nói trên tiếp tục nối dài chuỗi sự kiện buồn liên quan tới IS – tổ chức Hồi giáo cực đoan gây ra những vụ tấn công đẫm máu trong lòng nhiều quốc gia phát triển bị chúng coi như kẻ thù.

Tin cùng chuyên mục