Sốc: Video kẻ đánh bom tự sát nổ tung người ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, 36 người chết

  • 29/06/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc dư luận thế giới đang xôn xao trước vụ đánh bom tự sát ở sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), một video trên mạng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, khi có cảnh một trong những thủ phạm của vụ đánh bom tự kích nổ sau khi được cảnh sát thuyết phục nhưng bất thành.

Vụ tấn công nói trên đã khiến cho ít nhất 36 người bị chết và ít nhất 147 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Kẻ tấn công đến sân bay bằng taxi, rồi nã đạn vào bảo vệ sân bay tại lối vào nhà chờ rồi hét lớn trước khi từng tên lần lượt tự cho nổ tung vào khoảng 22h.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım nói có 36 người chết trong vụ việc. Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết có khoảng 150 người bị thương. Theo kênh NTV, "phần lớn" thương vong tại Ataturk là người Thổ Nhĩ Kỳ và có một số là người nước ngoài.

Trong video gây sốc nói trên, người ta thấy tên khủng bố cầm súng AK-47 và bị cảnh sát đuổi theo nổ súng. Sau đó, tên này ngã xuống và khẩu súng đã bị văng ra sàn.

Một nhân viên an ninh lập tức tiếp cận hắn để thuyết phục, song kẻ khủng bố tỏ ra cứng đầu và làm thao tác kích khối thuốc nổ đeo trên người, khiến nhân viên an ninh phải bỏ chạy ra xa. Hình ảnh cuối cùng trên video cho thấy kẻ khủng bố đã kích nổ thành công, khiến tất cả chỉ còn là màn khói bụi mịt mờ.

Khẩu súng mà tên khủng bố sử dụng trong vụ tấn công bị văng ra sàn

Khẩu súng mà tên khủng bố sử dụng trong vụ tấn công bị văng ra sàn

Theo thông tin từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, 2 kẻ tấn công đã dùng một khẩu súng trường để nã đạn vào khu vực kiểm tra an ninh. Ngoài ra, họ còn xác định có thêm 2 kẻ tấn công khác liên quan tới vụ tấn công.

“Theo thông tin tôi vừa nhận được, thì tại lối vào ở nhà ga quốc tế Ataturk Airport, một tên khủng bố đã dùng súng AK-47 nã đạn, sau đó hắn tự kích nổ”, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag chia sẻ.

Một người bị thương được hỗ trợ rời khỏi hiện trường vụ khủng bố

Một người bị thương được hỗ trợ rời khỏi hiện trường vụ khủng bố

Một số thông tin ban đầu cho rằng những kẻ tấn công đã sử dụng lựu đạn, song sức nổ cho thấy chúng phải sử dụng các loại thuốc nổ có sức tàn phá lớn hơn so với lựu đạn.

Vụ tấn công trên càng khiến người ta lo ngại, vì địa điểm xảy ra là một sân bay đông đúc, với hơn 61 triệu hành khách đã ghé qua đây trong năm 2015.

Trong những tháng gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công khủng bố. Hai trong số đó xảy ra ở Istanbul hồi đầu năm nay, và đã được IS đứng ra nhận trách nhiệm.

 

Clip tên khủng bố tự kích nổ tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ (cân nhắc trước khi xem)

Theo Dogan NA

Tin cùng chuyên mục