Thi lớp 10 Hà Nội: Xác định thí sinh F0, F1, F2 phải nghiêm túc, không được phép sai lệch

  • 10/06/2021 12:41
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN -  Về tổ chức kỳ thi lớp 10, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu: “Việc xác định thí sinh là F0, F1, F2 phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định, không được để thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến kỳ thi”.

Thi lớp 10 Hà Nội: Xác định thí sinh F0, F1, F2 phải nghiêm túc, không được phép sai lệch ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận phiên họp

Tại phiên họp, các quận, huyện, xã, phường có các điểm phong tỏa đã báo cáo nhanh về việc tiếp tục khoanh vùng dập dịch cũng như chuẩn bị đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp diễn ra.

Liên quan tới kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý diễn tập và thực tế sẽ khác nhau. Phó Chủ tịch UBND TP nhắc 3 công việc cụ thể liên quan đến khu vực thi: Khu vực thi chia thành 3 vòng, phải có kịch bản rõ từ lúc thí sinh vào, lên phòng thi, phân luồng lúc về, lúc học sinh nghỉ giữa 2 môn thi giám sát thế nào; vòng đệm thứ 2 phải đảm bảo giãn cách.

Vòng 3 là nơi phụ huynh đưa học sinh đến, cần có thông tin cụ thể về phân luồng giao thông qua báo chí, nhóm zalo để phụ huynh nắm bắt được.

“Việc xác định thí sinh là F0, F1, F2 phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định, không được để thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến kỳ thi”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Cũng về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ: “Các lực lượng đã căng mình ngăn ngừa nguy cơ từ sớm, từ xa. Thay mặt lãnh đạo TP, tôi rất tự hào khi có các đồng chí bên cạnh, cùng cộng đồng trách nhiệm, không hụt hơi trong mọi tình huống. Chúng ta có đầy đủ niềm tin sẵn sàng cho các công việc, nhất là kỳ thi lớp 10 sắp tới”.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, liên quan đến công tác phòng chống dịch và chuẩn bị cho kỳ thi, đến nay, các chỉ đạo đã đầy đủ, tổ chức thực hiện nhuần nhuyễn, có nhiều sáng tạo ở cơ sở nhưng không được chủ quan. Tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp bao vây khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà TP đặt ra.

Chia sẻ với các phụ huynh và thí sinh, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “TP làm rất căn cơ, bài bản, trân trọng xin ý kiến nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân. Chúng tôi cảm ơn sự phản hồi động thuận cao của nhân dân.

Phụ huynh và các em yên tâm, mọi công việc đã được các cấp ngành, chuẩn bị kỹ lượng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi.

Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các cháu đã được tính toán kỹ lưỡng, phụ huynh yên tâm. Chúc các em học sinh có sức khỏe, tâm thế tốt nhất để hoàn thành kỳ thi”...

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã liên tục có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó, có lộ trình nới lỏng một số hoạt động không thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân...

Tin cùng chuyên mục