Thêm 2 “siêu trộm” két bạc sa lưới

  • 22/01/2014 13:06
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Từ mối quan hệ quen biết từ trong trại giam, Nguyễn Đắc Lộc và Nguyễn Văn Kế khi được tại ngoại đã cùng nhau thực hiện 11 vụ trộm két bạc.
Thêm 2 “siêu trộm” két bạc sa lưới ảnh 1
"Siêu trộm" Nguyễn Đắc Lộc đã bị bắt


Từ tháng 3-2012 đến tháng 1-2014, trên địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình đã xảy ra nhiều vụ mất trộm két bạc. Các đối tượng chỉ thực hiện việc trộm cắp vào ban ngày, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Trước thực trạng đó, Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình, đã khẩn trương vào cuộc, lần theo dấu vết của bọn siêu trộm, nhằm tìm ra chân tướng thủ phạm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin của nhân dân, lực lượng trinh sát đã xác định được 2 đối tượng nghi vấn là Nguyễn Đắc Lộc (SN 1972, quê ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Kế (SN 1988, quê ở huyện Yên Khánh, Ninh Bình). Qua đấu tranh và làm rõ chúng đã khai nhận gây ra 11 vụ trộm két bạc với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng trên địa bàn TP Đồng Hới; ngoài các vụ trộm tại địa bàn Quảng Bình chúng còn khai nhận là thủ phạm gây ra các vụ trộm khác ở các địa bàn Quảng Trị và Đà Nẵng. 

Đây là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, riêng đối tượng Lộc có 4 tiền án và đối tượng Kế có 2 tiền án về tội trộm tài sản. Từ mối quan hệ quen biết trong trại giam, nên khi tại ngoại chúng đã cấu kết với nhau để thực hiện việc trộm cắp để nướng vào chiếu bạc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Đồng Hới, Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đắc Lộc và Nguyễn Văn Kế về hành vi trộm tài sản. 

Đây là nhóm “siêu trộm” két bạc thứ 2 mà Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình, đã điều tra, làm rõ trong thời gian gần đây.

Tin cùng chuyên mục