Tên tội phạm ‘đáng ghét nhất Hàn Quốc’ bị ném trứng thối ngày ra tù

  • 12/12/2020 20:50
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 12-12, đám đông đã giận dữ ném trứng thối và mắng chửi Cho Doo-soon, 69 tuổi, “yêu râu xanh” khét tiếng nhất Hàn Quốc khi ông này vừa mãn hạn, ra khỏi nhà tù ở phía nam Seoul sau 12 năm thụ án.

Tên tội phạm ‘đáng ghét nhất Hàn Quốc’ bị ném trứng thối ngày ra tù ảnh 1

Cảnh sát hộ tống“yêu râu xanh” khét tiếng Hàn Quốc khi ông ta được ra tù sáng 12-12

Người đàn ông này bị kết tội bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 8 tuổi tại nhà vệ sinh của nhà thờ ở Ansan vào năm 2008 khiến cô bé bị chấn thương nặng kéo dài. Vụ án chấn động khiến dư luận cả nước thương cảm sâu sắc cho nạn nhân nhỏ tuối. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho bộ phim ăn khách năm 2013 có tựa đề “Hy vọng”.

Từ năm 2017, khoảng 1 triệu người đã ký các đơn kiến ​​nghị trực tuyến lên Tổng thống Hàn Quốc phản đối việc thả Cho Doo-soon. Sáng 12-12, đám đông đã tụ tập trước cổng trại giam, phẫn nộ trước việc tên tội phạm được thả và cảnh sát đã phải bắt giữ một số phần tử quá khích.

Trong một cuộc họp báo cùng ngày, giám thị trại giam Ko Jeong-dae cho biết, Cho Doo-soon thừa nhận “đã phạm một tội ác khiến cả thần thánh và con người tức giận”, có nghĩa là tội ác đó không thể tha thứ. Ông ta cũng đã gửi lời xin lỗi đến nạn nhân.

Cho Doo-soon vẫn phải đeo một chiếc vòng chân điện tử trong quá trình được áp giải về nhà ở Ansan gần đó. Chính quyền thành phố Ansan thông báo, một đội gồm 12 nhân viên bảo vệ - trước đây là lính đặc nhiệm hoặc chuyên gia võ thuật - đã được bố trí theo ca tuần tra khu vực xung quanh nhà Cho 24 giờ mỗi ngày. Các quan chức cũng đang bổ sung thêm 20 camera an ninh cũng như đèn đường mới.

Gia đình nạn nhân nói với truyền thông địa phương vào tháng trước rằng họ dự định rời khỏi Ansan khi mà Cho Doo-soon trở về.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục