• Nếu không cố rướn lên...

  Nếu không cố rướn lên...

  ANTD.VN - Sau 20 năm nữa, người Việt Nam mình sẽ được cải thiện chất lượng nòi giống, chiều cao tăng thêm khoảng 4cm. Ông thấy có sướng, có hãnh diện không?

 • Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một miếng dán trên da tiện dụng để thu thập mồ hôi khi con người tập thể thao, từ đó giúp chẩn đoán, theo dõi các bệnh trong tương lai.

 • Người Hà Nội co ro trong đợt lạnh sâu đầu mùa đông

  Người Hà Nội co ro trong đợt lạnh sâu đầu mùa đông

  ANTD.VN - Chưa đến nỗi phải mặc áo choàng 3 lớp, đeo găng tay như những đợt rét đậm, rét hại các năm trước, nhưng đợt lạnh giảm sâu còn 15 độ C đầu mùa đông này cũng đủ để người Hà Nội phải co ro trước mỗi cơn gió.

 • Nên tắm sáng hay tối?

  Nên tắm sáng hay tối?

  ANTD.VN -Thời gian bạn tắm có thể chỉ là thói quen sinh hoạt cá nhân, nhưng một số bằng chứng khoa học khẳng định chúng có một số lợi ích và hạn chế. 

 • "Tôi ơi, đừng... chết trong văn phòng!"

  "Tôi ơi, đừng... chết trong văn phòng!"

  ANTD.VN - Xã hội phát triển, "nghề văn phòng" trở nên phổ biến ở các thành phố lớn. Trong mắt nhiều người, nghề này... sướng, nhàn nhã chân tay, máy lạnh cả ngày. Nhưng họ đâu biết, đây là nghề rất... dễ "chết"!

 • Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên tiêu hao ít nhất 600 MET/phút (MET đơn vị đo lường hoạt động trao đổi chất) tương đương với 150 phút đi bộ nhanh hay 75 phút tập chạy mỗi tuần để phòng tránh bệnh tật.

 • Đi bộ trong không gian xanh giảm huyết áp

  Đi bộ trong không gian xanh giảm huyết áp

  ANTĐ - Các nhà khoa học Australia đã phân tích dữ liệu từ 1.538 người về thói quen tập thể dục.  Kết quả đánh giá sức khỏe cho thấy, những người đi bộ dài thường xuyên (30 phút/ngày) trong không gian xanh (trong công viên) có tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm và cao huyết áp thấp hơn. 

 • 3 bí quyết đơn giản giúp sống đến 100 tuổi

  3 bí quyết đơn giản giúp sống đến 100 tuổi

  ANTĐ - Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, số người sống đến 100 tuổi ở nước này đã tăng gần 44%. 3 bí quyết đơn giản được cho là sẽ giúp con người sống trường thọ:

 • Tập thể dục giảm rối loạn tâm thần

  Tập thể dục giảm rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Đối với người trẻ tuổi bị rối loạn sức khỏe tâm thần nặng, tập thể dục có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. 

 • Uống bao nhiêu nước để giảm cân?

  Uống bao nhiêu nước để giảm cân?

  ANTĐ - Bạn vẫn thường nghe uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp giảm cân, nhưng không phải uống càng nhiều nước sẽ càng tốt và giảm cân nhanh. 

 • Thấp bé là do đâu?

  Thấp bé là do đâu?

  ANTĐ - Phát triển chiều cao, tăng cường thể lực của thanh niên, không chỉ là mong ước của các bậc cha mẹ mà còn là mong mỏi, khát vọng của cả xã hội để có một thế hệ cường tráng xây dựng, kiến tạo đất nước vững mạnh, sánh vai với các quốc gia trong khu vực và thế giới.