Tập huấn về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp Quốc

  • 20/12/2018 18:14
  • 0 bình luận
  • Minh Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-12, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn về Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (Công ước chống tra tấn).

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an chủ trì Lớp tập huấn. Tới dự có bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh; bà Elsbeth Akkerman cùng các đại biểu dự Lớp tập huấn

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh; bà Elsbeth Akkerman cùng các đại biểu dự Lớp tập huấn

Trung tuần tháng 11-2018, tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, Việt Nam đã có phiên họp trình bày và bảo vệ Báo cáo quốc gia lần thứ nhất về thực thi Công ước chống tra tấn. Đây là một trong những diễn đàn chính thức để Việt Nam trao đổi, chia sẻ những thành tựu về chính sách pháp luật nói chung và việc thực hiện Công ước chống tra tấn nói riêng.

Chủ trì và phát biểu tại Lớp tập huấn, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh khẳng định, việc tổ chức Lớp tập huấn là một hoạt động thiết thực trong việc triển khai Công ước chống tra tấn tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan. 

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan, mỗi năm, thông qua các Lớp tập huấn sẽ có đội ngũ khoảng 60.000 cán bộ, chiến sỹ Công an các cấp được đào tạo, tập huấn về công tác giảng dạy, kỹ năng cho các báo cáo viên về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp Quốc.

Đây là một lực lượng quan trọng giúp việc thực thi Công ước chống tra tấn đạt hiệu quả cao, thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong triển khai, thực hiện Công ước chống tra tấn nói riêng và quyết tâm bảo đảm quyền con người nói chung, đồng thời cũng là biểu hiện sinh động về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan.

Tin cùng chuyên mục