Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội

  • 15/11/2015 18:32
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên (ảnh: Hà Tuấn)
  • In bài
ANTĐ - Chợ nổi Nam bộ tái hiện tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam giới thiệu tất cả các nét sinh hoạt thường ngày của mình từ việc mua bán trao đổi đến những sinh hoạt đời thường, thậm chí là cả những nhu cầu của đời sống thường nhật.


Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 1Sáng 15/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ đã được tái hiện sinh động.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 2Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam 2015” diễn ra từ ngày 15 - 23/11.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 3Chợ nổi Nam bộ có sức thu hút du khách mạnh mẽ bởi tính độc đáo của nó, được hình thành từ nhu cầu buôn bán trao đổi hàng hóa của người dân miền Tây Nam bộ từ rất lâu đời. Chợ nổi họp từ rất sớm, từ khoảng 2h đến 6h sáng, sau đó ghe thuyền tản đi khắp nơi.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 4Được tái hiện tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ - một nét đẹp văn hóa của vùng sông nước miền Tây Nam bộ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách…
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 5Không chỉ tập trung tái hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống một cách phong phú với sự tham gia của chính những đồng bào, nghệ nhân Nam bộ, chợ nổi tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn hấp dẫn bởi các hoạt động mua bán bình thường với hàng hoá là các sản vật được chuyển từ Cần Thơ ra Hà Nội.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 6Đông đảo du khách đã được trải nghiệm không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ đặc sắc với sự tham gia của các nghệ nhân Cần Thơ.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 7Những nét đặc trưng của văn hóa chợ nổi Nam bộ như cảnh mua bán các mặt hàng hoa quả, sản vật địa phương, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hò đối đáp, đờn ca tài tử… đều được tái hiện nguyên vẹn và sinh động.
Tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại Hà Nội ảnh 8Các hoạt động tái hiện không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 23/11/2015.

Tin cùng chuyên mục