Syria bắt giữ các phiến quân âm mưu một cuộc tấn công khủng bố mới

  • 18/01/2019 13:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hội đồng quân sự Manbij, Syria cho biết, họ vừa mới ngăn chặn và bắt giữ được các phần tử âm mưu tiến hành một cuộc tấn công khủng bố mới.

Syria bắt giữ các phiến quân âm mưu một cuộc tấn công khủng bố mới ảnh 1

Xe quân sự Mỹ ở Syria

“Nhóm biệt kích chống khủng bố của hội đồng quân sự Manbij đã giam giữ 7 chiến binh. Họ là những thành viên của các nhóm đối lập tham gia Chiến dịch “Euphrates Anger”  và được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, hành động phối hợp với tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố mới”, thông báo của Hội đồng quân sự Manbij cho biết.

Một số lượng lớn vũ khí và đạn dược, bao gồm lựu đạn, súng trường tấn công Kalashnikov và súng trường M6 đã bị thu giữ từ các chiến binh trong quá trình điều tra.

Thông tin trên xuất hiện không lâu, sau khi vào ngày 16-1 đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố làm rung chuyển đường phố ở thành phố Manbij, hiện do người Kurd nắm giữ.

Theo Sputnik, hơn 20 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương do một vụ nổ ở trung tâm thành phố Manbij, trong khi đội tuần tra của quân đội Mỹ đang đi qua.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đã xác nhận có 4 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát này. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục