Một người Palestine bị buộc tội âm mưu ám sát Thủ tướng Isarel

  • 12/01/2019 13:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Almasdar News mới đây đưa tin: Một người đàn ông Palestine đã bị kết án 11 năm tù hôm 11-1-2019 sau khi chính quyền Israel phát hiện ra âm mưu ám sát Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thị trưởng Jerusalem Nir Barakat.
Tòa án giải quyết xung đột Israel-Palestine

Tòa án giải quyết xung đột Israel-Palestine

Mohamad Jabal Rashideh, 31 tuổi, sống ở phía đông Jerusalem, bị cáo buộc âm mưu cùng với hai người khác thực hiện vụ ám sát Thủ tướng Netanyahu và Thị trưởng Barakat ở Jerusalem.

Theo Cơ quan an ninh Isarel, Rashideh làm việc theo lệnh của các tổ chức khủng bố ở nước ngoài. Người này đã lên kế hoạch thực hiện một số vụ tấn công khủng bố quan trọng chống lại nhiều mục tiêu khác nhau.

"Rashdeh đang làm việc cho các thành viên của Mặt trận Giải phóng Nhân dân Palestine - Bộ Chỉ huy (PFLP-GC), một nhóm khủng bố ở Syria chiến đấu cho chính quyền ông Assad. Nhóm có trụ sở ở Syria đã phải chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công khủng bố gây tử vong trong những năm 1970 và 1980, trong đó có một cuộc tấn công vào xe đưa đón học sinh, đã cướp đi sinh mạng của 9 trẻ em và 3 người lớn", thời báo Israel đưa tin.

Chính phủ Syria cũng như PFLP hiện vẫn chưa bình luận về những cáo buộc mới nhất này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục