Sớm đầu tư xây dựng Sơn Tây thành đô thị vệ tinh

  • 03/01/2017 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Thị ủy Sơn Tây về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Trước buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã kiểm tra công tác

Trước buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã kiểm tra công tác

cải cách hành chính tại phường Quang Trung (thị xã Sơn Tây).

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Nguyễn Quang Sơn cho biết, thị xã Sơn Tây được xác định là 1 trong 5 đô thị vệ tinh trong tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, có chức năng là: Đô thị văn hóa - lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng; trọng tâm là khu bảo tồn Thành cổ Sơn Tây, Làng cổ ở Đường Lâm và phát triển mới trung tâm phục vụ du lịch gắn với hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô, các dịch vụ về lĩnh vực đào tạo, y tế…

Tuy nhiên, đến nay Sơn Tây vẫn chưa được đầu tư xây dựng phát triển đô thị vệ tinh. Vì vậy, lãnh đạo thị xã Sơn Tây đề nghị thành phố quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách đặc thù để thị xã triển khai thực hiện các dự án thành phần trong nhiệm vụ của quy hoạch chung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, kinh tế của thị xã Sơn Tây hiện phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của mình. Do đó, trong thời gian tới, Sơn Tây cần huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông nhằm kết nối với các vùng, các địa phương lân cận, tạo nên sức bật mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, thị xã Sơn Tây nên tập trung khai thác tối đa tiềm năng du lịch vốn có; đồng thời chọn các nhà đầu tư lớn vào các khu đô thị vệ tinh, tạo điều kiện để giảm sức ép cho đô thị trung tâm… Bên cạnh đó, làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm đô thị xanh, sạch, đẹp.

Với các đề xuất, kiến nghị mà lãnh đạo thị xã Sơn Tây nêu ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải giao cho UBND TP chỉ đạo các sở, ngành tập trung xem xét giải quyết, tạo điều kiện để Sơn Tây phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có.

Tin cùng chuyên mục