SAA phủ nhận thông tin IS chiếm được thị trấn chiến lược Sukhnah

  • 30/09/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 29-9 đã lên tiếng bác bỏ các thông tin nói rằng, tổ chức  Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria đã chiếm được thị trấn chiến lược Sukhnah ở miền đông Syria.
Các tay súng săn IS của SAA

Các tay súng săn IS của SAA

"Tất cả các thông tin nói rằng, phiến quân IS đang kiểm soát thị trấn Sukhnah là sai và không có căn cứ”, một nguồn tin quân sự của SAA khẳng định.

Trước đó, một trung tâm nghiên cứu chiến lược ủng hộ phiến quân nói rằng, Sukhnah đang bị quân chính phủ ném bom dữ dội sau khi các tay súng thánh chiến IS chiếm được thị trấn. Tuy nhiên, nhóm khủng bố đã tiến hành các cuộc phục kích và tấn công chết người chống lại SAA cũng như quân đội Nga ở sa mạc Syria.

Vào ngày 26-9, IS đã kích nổ một quả bom bên đường dọc theo con đường phía đông Palmyra, lao vào một chiếc xe chở các tay súng chiến đấu từ Lữ đoàn Al-Quds của Palestine.

Vụ tấn công đã giết chết ít nhất hai 2 binh sĩ Lữ đoàn Al-Quds và phá hủy xe quân sự của họ.

Trước đó hai ngày, tổ chức khủng bố IS đã phát hành một video mới cho thấy cuộc tấn công của chúng nhằm vào một đoàn xe quân sự Nga-Syria đang đi qua vùng nông thôn Homs.

SAA, được hỗ trợ bởi không quân Nga, mới đây đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các địa điểm và căn cứ của IS trên sa mạc Syria, sau khi nhóm khủng bố này đẩy mạnh các cuộc tấn công.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục