Rau xanh tăng giá gấp đôi do thời tiết mưa nhiều

  • 15/10/2017 09:17
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Mưa to kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều vùng trồng rau không cho thu hoạch. Giá rau xanh tại các chợ tăng vùn vụt.
Nguồn cung khan hiếm, rau xanh tăng giá vùn vụt

Nguồn cung khan hiếm, rau xanh tăng giá vùn vụt

Tại chợ đầu mối Phùng Khoang, giá nhiều loại rau đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Cụ thể, nếu mua lẻ, rau muống lên đến 7.000 đồng/mớ, rau ngót 5.000 đồng/mớ.

Kéo theo đó, giá rau tại các chợ lẻ cũng lên cao. Tại các chợ Trung Văn, Thành Công... rau muống phổ biến từ 10.000- 12.000 đồng/mớ; rau ngót 7.000 đồng/mớ; rau cải ngồng 35.000 đồng/kg; mướp 25.000-30.000 đồng/kg, tăng gấp hơn 2 lần so với ngày thường

Đặc biệt, các loại rau gia vị do khó trồng hơn nên giá càng cao. Rau mùi, húng, bạc hà giá 3.000 đồng/mớ nhỏ, trong khi trước khi mưa bão, giá các loại rau này chỉ ở mức cao nhất là 2.000 đồng/mớ. 

Hiện tại, rau cải đang vào mùa nên đây cũng là loại rau có giá "dễ chịu" nhất. Trong khi đó, giá bầu, bí, rau muống, rau ngót... đều cao.

Tần ngần lựa chọn rau tại chợ Thành Công, chị Phạm Thu Hương (nhà ở khu tập thể Thành Công) cho biết: "2 mớ rau cải ngồng bé tý tẹo, không đủ cho nhà 4 người lớn ăn mà giá 13.000 đồng. 2 mớ rau ngót cũng 12.000 đồng. Giá rau tại các chợ hiện tại đã cao hơn cả giá rau tại các siêu thị trước đây, đến ăn rau cũng phải tính toán".

Còn theo chị Nguyễn Thùy Dung (Hoàng Mai- Hà Nội),những ngày này, tiền rau mỗi bữa ngang tiền thịt. "Mỗi bữa có khi mua 30.000 thịt lợn, nhưng tiền rau cũng như vậy, thậm chí còn nhiều hơn"- bà nội trợ này than thở.

Giá rau xanh tăng cao trong những ngày qua là do thời tiết mưa to kéo dài khiến nhiều vùng trồng rau tại các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại các khu vực trồng rau trong nhà, rau mới cho thu hoạch.

Rau trồng ngoài trời do ngập nước nên hoặc bị dập nát, thối rữa hết, hoặc chết, không phát triển được.

Chị Nguyễn Thị Bích, tiểu thương chợ Trung Văn cho hay: "Đến đầu ruộng rồi mà chúng tôi còn phải tranh nhau mới nhập được hàng. Giờ không có chuyện ngồi chờ người trồng rau mang tới chợ đầu mối nữa".

Với diễn biến thời tiết thất thường như hiện nay, giá rau xanh được dự báo sẽ còn đứng ở mức cao trong ít nhất 1 tháng nữa. 

Tin cùng chuyên mục