Rapper Dế Choắt ở nhà tự làm MV “Cô Vi đi xa”

  • 18/07/2021 11:54
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Quán quân chương trình “Rap Việt 2020” Dế Choắt vừa bất ngờ trình làng rộng rãi MV ca nhạc mới viết về dịch Covid-19. MV có tựa đề “Cô Vi đi xa”.
Rapper Dế Choắt ở nhà tự làm MV “Cô Vi đi xa” ảnh 1

Vài hôm sau tuyên bố “sắp ra MV”, Rapper Dế Choắt đã chính thức cho ra mắt MV có tên gọi “Cô Vi đi xa”. Nam Rapper chia sẻ, MV hoàn toàn là sản phẩm “cây nhà lá vườn” được anh tự thân vận động, làm từ A đến Z, từ công đoạn lên ý tưởng, làm nhạc, sắp xếp góc quay, lựa chọn “diễn viên” (chú chó con xuất hiện trong MV) đến việc đóng góp vào khâu biên tập để “Cô Vi đi xa” thể hiện đúng nhất ý tưởng mà mình muốn gửi gắm.

Cũng theo Quán quân chương trình “Rap Việt 2020” thì anh làm MV này với hy vọng có thể truyền tải tinh thần lạc quan, khích lệ mọi người vững vàng giữ nguồn năng lượng tích cực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Nói thêm về việc làm MV, Dế Choắt cho biết, anh có thói quen đọc các thông tin xã hội để biết xem những điều gì đáng nóng hổi và được quan tâm xung quanh cuộc sống của mình. Thời gian này, anh cũng như những người dân đang sống trong Nam đều thực hiện việc giãn cách để phòng chống dịch Covid-19 nên rất hiểu tâm trạng, suy nghĩ lẫn cảm xúc buồn bã, lo âu của mọi người.

Tuy nhiên khi xem những hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm vất vả để hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, anh hiểu rằng chỉ cần mỗi người tuân thủ nghiêm túc việc ở yên một chỗ đã là tham gia vào việc chống dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân mình, gia đình và cộng đồng.

Rapper Dế Choắt ở nhà tự làm MV “Cô Vi đi xa” ảnh 2

Rapper sinh năm 1996 tiết lộ, “Cô Vi đi xa” được anh viết trong những ngày ở nhà thực hiện giãn cách xã hội. Ca khúc có thể nói là sự giải tỏa những suy nghĩ bức bối, bí bách khi không thể đi chơi xa. Đổi lại, bài hát cũng mang lại những nguồn cảm xúc vui vẻ, lạc quan và đầy hứng khởi về niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Đây cũng là sản phẩm âm nhạc hiếm hoi mà Dế Choắt xuất hiện với phong cách nhí nhảnh, tươi vui và chinh phục khán giả bởi sự hài hước thú vị. Bài hát được viết với giai điệu rộn ràng, ca từ đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc như: “Nếu muốn bản thân mình được đóng góp. Việc đầu tiên là ý thức. Việc thứ hai là phải trung thực. Và điều cuối cùng là chung sức/ Hãy cùng chung tay đẩy lùi Corona. Ở nhà thật ngoan và đừng đi đâu nha/ Nhớ rửa tay xoa đều, mang khẩu trang ra đường/ Đừng hoang mang, đừng lo lắng, hãy vững tin”.

Chưa đầy một ngày sau khi ra mắt, MV “Cô Vi đi xa” của Dế Choắt đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, yêu thích và bình luận. Về phần mình, Dế Choắt cũng có những dòng giới thiệu hài hước về MV rằng: “sản phẩm này có tác dụng siêu nhây và xả stress, thích hợp cho người yêu thiên nhân, động vật và nhân loại”.

Tin cùng chuyên mục