Ra mắt MV xẩm kêu gọi không lái xe khi đã uống rượu bia

  • 06/05/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - “Rượu bia tối kỵ lái xe” và “Dặn chồng chớ uống rượu bia” là hai trong số những bài nằm trong dự án tuyên truyền về văn hóa giao thông của nhóm, vừa được nhóm xẩm Hà Thành dựng thành MV để phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.

Trước thực trạng ngày càng nhiều vụ tai nạn giao thông với hậu quả thương tâm xảy ra với lý do lái xe có sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhóm Xẩm Hà Thành đã sáng tác bài xẩm về đề tài tuyên truyền văn hóa giao thông và thường xuyên thể hiện trong các buổi trình diễn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo đồng nghiệp, công chúng. 

Cảnh trong MV "Dặn chồng chớ uống rượu say"

Cảnh trong MV "Dặn chồng chớ uống rượu say"

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết, trong quá trình thực hiện, nhóm nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều người. Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng đã nhận lời đề nghị của sáng tác ra bài thơ “Dặn chồng chớ uống rượu bia”, vừa dí dỏm, vừa gai góc. 

“Rượu bia tối kỵ lái xe” là bài thơ được nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa sưu tầm trên mạng, hiện vẫn để khuyết danh vào phần tác giả. Nhóm Xẩm rất mong muốn nhận được hồi âm từ tác giả để kịp thời bổ sung tên tác giả khi nhóm công bố toàn bộ các tác phẩm về đề tài văn hóa giao thông. Đạo diễn Nguyễn Văn Bình cũng hỗ trợ nhóm về phần quay hình và góp ý tưởng.

Nhóm Xẩm trong MV "Rượu bia tối kỵ lái xe"

Nhóm Xẩm trong MV "Rượu bia tối kỵ lái xe"

Về phần âm nhạc, cả hai bài xẩm nhóm đều khai thác yếu tố đặc trưng của xẩm là dí dỏm, hài hước nhưng đã truyền tải thông tin thời sự một cách trực tiếp. Hai bài này được hai thành viên chính của nhóm là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long và Mai Tuyết Hoa trực tiếp lồng điệu để trở thành một bài xẩm. Toàn bộ các thành viên trong nhóm đều tham gia trực tiếp vào công việc luyện tập, thu âm và thu hình.

Tin cùng chuyên mục