Quảng cáo áo in hình lá cần sa bị phạt tới 100 triệu đồng

  • 09/06/2016 23:01
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-6, Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT&CNTT - Bộ Công Thương) đã khuyến cáo và yêu cầu các chủ sở hữu website thương mại điện tử đang quảng cáo, kinh doanh áo phông in hình lá cần sa gỡ bỏ và không tiếp tục bán các sản phẩm này. 

Trước đó, một số website thương mại điện tử và sàn giao dịch thương mại điện tử xuất hiện nhiều hình ảnh áo in hình lá cần sa.

Theo Cục TMĐT&CNTT, đây là hành vi quảng cáo, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa có chứa yếu tố cấm, có ảnh hưởng không nhỏ đến hành vi, nhận thức của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, vi phạm Điều 50 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Hành vi vi phạm này phải chịu mức phạt lên tới 100 triệu đồng. Cơ quan này cũng yêu cầu các sàn giao dịch thương mại điện tử tiến hành rà soát những mặt hàng có tính chất tương tự và đề nghị các thành viên là nhà cung cấp hoặc người bán trên sàn giao dịch nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục