Quân đội Syria phản công quyết liệt phiến quân đối lập ở Idlib

  • 21/02/2020 06:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã mở cuộc phản công nhằm vào các phiến quân đối lập dọc khu vực ngoại ô tỉnh Idlib vào hôm 20-2.

Giao tranh ác liệt đã nổ ra ở thành phố Saraqib của tỉnh Idlib. Quân đội Syria đã giành được thế thượng phong trước những phiến quân đối lập nhờ pháo kích và máy bay của quân đội Nga.

Cùng lúc đó, trung tâm hòa giải của Nga ở Syria cho biết, cường kích Su-24 đã tiến hành cuộc không kích vào các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria phản công.

“Binh lính Syria đã phá hủy một xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe bán tải chứa vũ khí của quân địch”, thông cáo từ phía Nga cho hay.

Trung tâm hòa giải của Nga nói thêm rằng, 4 binh lính Syria đã bị thương bởi pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã dừng hoạt động pháo kích về phía quân đội Syria sau khi được thông báo rằng, Nga đã phát hiện ra điều này.

Nga đã ra tay không kích nhằm vào phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ quân đội Syria

Nga đã ra tay không kích nhằm vào phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ quân đội Syria

“Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cho phiến quân đối lập. Nhằm tránh điều này tiếp tục xảy ra, chúng tôi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng ngay các hành động ủng hộ hay chuyển vũ khí cho khủng bố”, trung tâm của Nga ra thông cáo nhấn mạnh.

Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 2 binh lính của nước này đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương do không kích. Bộ này cũng phủ nhận thông tin đồn rằng, Ankara đã yêu cầu nhận được các tên lửa phòng không Patriot từ Mỹ nhằm chống lại binh lính Syria và máy bay Nga.

Vào hôm 19-2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố Ankara không hài lòng với đàm phán với Moscow về tình hình Idlib và sẵn sàng mở cuộc tấn công mới tại khu vực này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục