Quân đội Syria bác bỏ cáo buộc không kích trúng bệnh viện ở Aleppo

  • 29/04/2016 08:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Quân đội Syria đã bác bỏ cáo buộc cho rằng các máy bay chiến đấu của họ không kích trúng một bệnh viện ở phía tây nam, thành phố Aleppo.

Quân đội Syria bác bỏ cáo buộc không kích trúng bệnh viện ở Aleppo ảnh 1Quân đội Syria bác bỏ cáo buộc không kích trúng bệnh viện ở Aleppo

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria, một loạt các cuộc không kích đã nhắm trúng bệnh viện al-Quds trong một khu vực đang xảy ra chiến sự ở thành phố Aleppo vào sáng 28-4, giết chết ít nhất 27 người, trong đó có 3 trẻ em và 6 nhân viên bệnh viện. Được biết, bệnh viện này được hỗ trợ bởi Tổ chức bác sỹ không biên giới (MSF).

Trưởng đoàn đàm phán của phe đối lập Syria Mohammed Alloush đổ lỗi cho quân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tiến hành các cuộc tấn công trên, và nói rằng vụ bạo lực mới nhất này cho thấy "môi trường không có lợi cho bất kỳ hành động chính trị nào".

Quân đội Syria dứt khoát bác bỏ, không chấp nhận cáo buộc này.

Trong khi đó, Ủy ban Chữ thập đỏ (ICRC) cảnh báo rằng, các cuộc chiến hoành hành gần đây ở Aleppo làm cho tình cảnh hỗ trợ nhân đạo cho hàng chục ngàn cư dân trong thành phố trở nên tồi tệ hơn.

Ông Jan Egeland, Chủ tịch nhóm hỗ trợ quốc tế Syria (ISSG), lo ngại về tình hình ở Aleppo, và cảnh báo rằng, cuộc sống của hàng triệu người Syria đang bị đe dọa, có nguy cơ bị phá vỡ.

Phát biểu sau một cuộc họp với ISSG tại Geneva, Thụy Sĩ, ông Egeland nói: "Tình hình thảm khốc ở Aleppo trong vòng 24-48 giờ qua, đồng thời cả ở Homs, đã được báo cáo trực tiếp cho các thành viên của ISSG hôm nay. Tất cả đều ghi nhận mức độ tình hình vô cùng nghiêm trọng".

Sau các vụ việc mới nhất xảy ra ở Aleppo, ông Staffan de Mistura, đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria cho biết, thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 27 - 2 trên toàn Syria đang trong tình trạng "thoi thóp".

Theo alalam

Tin cùng chuyên mục