Quân đội Mỹ dễ thành mục tiêu sau quyết định rời đại sứ quán về Jerusalem

  • 09/12/2017 13:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Military Times, binh lính Mỹ tại Afghanistan đã ở trong trình trạng báo động cao sau quyết định của Tổng thống Trump về việc rời đại sứ quán về Jerusalem.

“Chúng tôi đang ở trong tình trạng cảnh báo “sẵn sàng di chuyển”. Đây là mức độ cảnh báo cao thứ 3 trong lực lượng phản ứng nhanh, có nghĩa là các đơn vị phải sẵn sàng di chuyển đến bất cứ đâu khi bộ chỉ huy yêu cầu”, Military Times dẫn lời một binh lính Mỹ tại Afghanistan cho hay.

Các cảnh báo này được đưa ra sau quyết định của Tổng thống Trump về vấn đề rời đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv sang Jerusalem. Quân đội Mỹ được cho là có thể trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm vũ trang phản đối quyết định này.

Quân đội Mỹ có thể trở thành mục tiêu bị tấn công sau quyết định của Tổng thống Trump

Quân đội Mỹ có thể trở thành mục tiêu bị tấn công sau quyết định của Tổng thống Trump

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM), ông Michael Andrews từ chối xác nhận thông tin trên nhưng khẳng định rằng, việc binh lính Mỹ đặt trong tình trạng cảnh báo tại Afghanistan là không có gì bất ngờ do họ phải sẵn sàng đối mặt với mọi mối đe dọa trong khu vực.

Cách đó ít lâu, nhóm chiến binh Harakat Hezbollah al-Nujaba, trực thuộc Các đơn vị Huy động Nhân dân Iraq (PMU), đã cảnh báo quyết định rời đại sứ quán Mỹ về Jerusalem có thể làm nổ ra những vũ tấn công vào quân đội nước này trong khu vực

Trong khi đó, nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Yemen cũng gọi hành động này của Mỹ là thách thức thế giới Hồi giáo và kêu gọi ủng hộ người Palestine.

Sau quyết định của Tổng thống Trump, nhiều đám đông người phản đối đã tụ tập ở Bờ Tây, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phản đối việc này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục