Phòng không Syria đánh chặn mục tiêu "thù địch" từ Israel nhằm vào Damascus

  • 04/08/2020 12:55
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng phòng không Syria vào cuối ngày 3-8 đã chặn được các mục tiêu “thù địch” nhằm vào Thủ đô Damascus sau cuộc không kích của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF), truyền thông nhà nước Syria đưa tin.
Phòng không Syria đánh chặn mục tiêu "thù địch" từ Israel nhằm vào Damascus

Theo IDF, các vụ không kích là để đáp trả một cuộc tấn công dọc biên giới giữa Israel với Syria. IDF nhắm vào các trạm quan sát của quân đội Syria, thiết bị thu thập thông tin tình báo, pháo phòng không và cơ sở hạ tầng chỉ huy và kiểm soát.

Các mục tiêu dường như hướng đến khu vực Al-Kiswah thuộc vùng Dimashq ở Syria. Máy bay trực thăng của Israel cũng đã tấn công vào Qahtaniyah ở phía Đông Bắc Syria. Theo tuyên bố của Lực lượng Vũ trang Syria, các cuộc tấn công của Israel đã gây ra nhiều "thiệt hại vật chất" cho các vị trí mục tiêu của Syria.

Chính phủ Israel hôm 3-8 tuyên bố họ đã ngăn Syria đặt các thiết bị nổ ở Cao nguyên Golan dọc biên giới với Syria. “IDF buộc chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm cho tất cả các sự kiện trên đất Syria và sẽ không dung thứ cho bất kỳ sự vi phạm chủ quyền nào của Israel”, thông cáo của quân đội Israel cho biết.

Căng thẳng dọc biên giới Israel-Syria đã tăng cao trong những tuần gần đây sau khi Israel không kích làm một thủ lĩnh cấp cao của Hezbollah, nhóm chiến binh có trụ sở tại Lebanon thiệt mạng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục