Phối hợp xây dựng Bệnh viện Bưu Điện là địa chỉ an toàn, tin cậy cho bệnh nhân

  • 13/03/2018 17:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 13-3, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội và Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế năm 2017, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Đánh giá của hai đơn vị cho thấy, công tác thực hiện quy chế phối hợp đã đạt được những hiệu quả tích cực, rõ nét. Trong năm 2017, tình hình ANTT tại Bệnh viện Bưu Điện đã được CAQ Hoàng Mai đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng bệnh viện cũng như xung quanh các tuyến đường nơi người dân, các bệnh nhân đi vào thăm khám.

Công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa Bệnh viện và CAQ Hoàng Mai liên quan đến ANTT tại bệnh viện được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Các đơn vị đã gắn kết chặt chẽ, giải quyết những thông tin có liên quan đến ANTT một cách kịp thời, không để xảy ra tình hình gây mất ANTT, phức tạp. Công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; bảo vệ bí mật nhà nước, công tác đảm bảo giao thông, TTĐT, phối hợp phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm được CAQ Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu Điện triển khai mạnh mẽ, hiệu quả.

Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa hai đơn vị, đồng thời khẳng định CAQ Hoàng Mai sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT tại khu vực trong và ngoài bệnh viện

Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa hai đơn vị, đồng thời khẳng định CAQ Hoàng Mai sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT tại khu vực trong và ngoài bệnh viện

Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng CAQ Hoàng Mai đánh giá, việc triển khai quy chế phối hợp đã tăng cường chặt chẽ hơn mối quan hệ của CAQ và Bệnh viện Bưu Điện, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại khu vực bệnh viện.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống tội phạm hình sự, các đối tượng “cò mồi”, đảm bảo TTATGT, TTĐT trong, ngoài bệnh viện, tình hình ANTT tại bệnh viện đã chuyển biến tích cực, đảm bảo an toàn cho nhân dân đến thăm khám, chữa trị. Đặc biệt, trong năm 2017, không xảy ra các vụ việc phức tạp, phạm pháp hình sự tại bệnh viện, TTGT, TTĐT trong khu vực trước cổng, xung quanh bệnh viện đi vào nề nếp. Đạt được kết quả này là sự cố gắng của tập thể CBCS CAQ Hoàng Mai cũng như sự phối hợp tích cực có trách nhiệm của các y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện..

TS.BS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện bày tỏ lòng cảm ơn đến CAQ Hoàng Mai cũng như CAP Định Công, các phường xung quanh khu vực bệnh viện trong công tác đảm bảo ANTT, TTĐT, TTATGT. Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả hơn nữa của CAQ Hoàng Mai về công tác đảm bảo ANTT tại khu vực trong và ngoài bệnh viện.

Bên cạnh những thành tích, kết quả đã đạt được, lãnh đạo hai đơn vị cũng thẳng thắn nhìn nhận còn có không ít tồn tại cần phải giải quyết trong thời gian tới. Tại khu vực cổng bệnh viện khi vắng bóng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ vẫn còn xảy ra tình trạng xe taxi, xe ôm, hàng rong dừng đỗ, mua bán.

Để giải quyết triệt để những tồn tại, vi phạm này, CAQ Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu Điện thống nhất tiếp tục triển khai hiêu quả kế hoạch, phương án cũng như quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa hai đơn vị. Theo đó, 6 yêu cầu nhiệm vụ về công tác phối hợp sẽ được nâng tầm trong năm 2018, xây dựng Bệnh viện Bưu Điện không những là điểm sáng về chuyên môn mà còn là điểm đến an toàn, thân thiện…cho tất cả người dân, bệnh nhân trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục