Phó Tổng thống Mỹ "phản pháo" cáo buộc chọn ở khách sạn nhà Trump khi công du

  • 04/09/2019 07:43
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Marc Short, Chánh văn phòng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence mới đây đã bác bỏ những lời chỉ trích nhắm vào ông Pence khi ông quyết định lưu trú tại khách sạn International Golf Linksin Doonbeg thuộc sở hữu của gia đình Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Ireland sắp tới.

Hãng tin AP dẫn lời ông Marc Short nói rằng điều này do chính ông Donald Trump đề nghị và được Bộ Ngoại giao chấp thuận.

Phó Tổng thống Mỹ "phản pháo" cáo buộc chọn ở khách sạn nhà Trump khi công du

Người phụ trách Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thêm rằng, International Golf Links (ảnh trên) là cơ sở duy nhất ở vùng lân cận Doonbeg có đủ sức chứa cho đoàn công tác cùng người thân đi cùng ông Pence gồm mẹ, vợ và em gái ông.

Những người chỉ trích quyết định này đã cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ kiếm được lợi nhuận từ những người nộp thuế ở Mỹ khi trả tiền cho ông Pence và đoàn tùy tùng ở lại khách sạn này, mặc dù thực tế, ông Pence bỏ tiền túi trả cho mẹ và em gái mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã bị cáo buộc trốn thuế và cố kiếm tiền từ việc giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất nước Mỹ, vì ông không sẵn sàng tiết lộ hồ sơ thuế của mình. Bản thân ông Trump khẳng định rằng ông sẽ mất hàng tỷ USD trong nhiệm kỳ Tổng thống từ năm 2016.

Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ cho đến nay vẫn không thành công trong nỗ lực có được hồ sơ thuế của ông Trump để tìm bằng chứng về những hành vi sai trái của ông.

Tổng thống Trump gần đây một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại rằng ông đang cố gắng kiếm tiền từ nhiệm kỳ Tổng thống của mình, sau khi ông đề nghị sử dụng khu nghỉ dưỡng golf sang trọng của mình ở Doral, không xa Miami làm nơi gặp gỡ cho hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020. Ông Trump sau đó đã bảo vệ lập trường của mình bằng cách nói rằng ông không “quan tâm đến tiền”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục