Phó Chủ tịch VFF sốc khi bị bầu Trường "vu khống" !?

  • 26/12/2015 18:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ông không hề gặp và thỏa thuận về việc bảo lưu suất chơi V-League cho CLB Vissai Ninh Bình vào năm 2017, như thông tin mà ông chủ đội bóng này - Hoàng Mạnh Trường, nói trên một số tờ báo những ngày qua.

16h ngày 26-12, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo thông tin về Đại hội thường niên năm 2015 - khóa VII, vừa kết thúc trước đó ít giờ tại trụ sở VFF.

Chuyện ông Hoàng Mạnh Trường - Chủ tịch CLB Vissai Ninh Bình (đã giải thể năm 2014 sau vụ 9 cầu thủ đội này bán độ tại AFC Cup bị cơ quan điều tra phanh phui) lên mặt báo "tố" lãnh đạo VFF không thực hiện đúng "lời hứa". Đại ý, ông Trường cho biết, sau khi đưa vụ việc tiêu cực của chính đội bóng mình ra ánh sáng làm "án điểm" cho cả làng bóng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có hứa sẽ bảo lưu suất chơi V-League cho đội bóng cố đô Hoa Lư ở mùa 2017. Vì lời hứa đó, ông Trường dù xóa sổ đội 1 nhưng vẫn duy trì đội U17 và U19 và còn thuê một HLV người Anh.

Phó Chủ tịch VFF sốc khi bị bầu Trường "vu khống" !? ảnh 1

Bầu Trường tỏ ý thất vọng nói rằng lãnh đạo VFF không giữ lời hứa

"Không phải tôi muốn làm khó dễ nhưng khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã hứa thì chúng tôi có quyền đòi hỏi một câu trả lời rõ ràng. Chấp nhận phá đi làm lại và chúng tôi đã có kế hoạch cho năm 2017, nó cho thấy V.Ninh Bình rất muốn làm bóng đá sạch và tử tế. Vậy nên giờ là thời điểm chúng tôi cần câu trả lời", ông chủ Tập đoàn The Vissai nói trên một tờ báo ngay trước thềm cuộc Họp Ban chấp hành và Đại hội thường niên VFF.

Tại cuộc họp báo chiều nay 26-12-2015, phóng viên ANTĐ đã đặt câu hỏi với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về vấn đề này và được ông Tuấn cho biết: "Thật sự tôi rất sốc khi đọc được những thông tin này trên một tờ báo. Và ngay sau đó, tôi đã đề nghị Phòng Truyền thông VFF có công văn với tờ báo đăng tải những ý kiến này phải cải chính, vì nó không đúng sự thật. Tôi chưa bao giờ có lời hứa nào như thế với anh Trường".

Phó Chủ tịch VFF sốc khi bị bầu Trường "vu khống" !? ảnh 2

...còn Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết mình bị sốc khi đọc những thông tin
bầu Trường nói trên báo 

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Năm 2014, khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết đã gặp và làm việc với anh Trường. Tại cuộc họp Ban chấp hành VFF diễn ra ngay sau đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bày tỏ ý kiến cá nhân là muốn cho CLB Vissai Ninh Bình bảo lưu suất chơi V-League. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về Ban chấp hành.

Cách đây 3 tháng, anh Trường gọi cho tôi nhờ đề nghị lãnh đạo VFF xem xét về suất chơi V-League của Vissai Ninh Bình. Tôi đã chính thức đưa vấn đề này ra Ban chấp hành ở TP.HCM đầu tháng 12 vừa qua và các thành viên Ban chấp hành. Ngày 8-12, phía Ninh Bình có công văn bày tỏ mong muốn được chơi V-League mùa 2017. Ngay sau đó, VFF đã cử đoàn khảo sát do Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi dẫn đầu, xuống Ninh Bình kiểm tra. Ban chấp hành VFF thống nhất chờ báo cáo của đoàn khảo sát rồi mới quyết định và báo cáo Đại hội thường niên VFF".

Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, sau khi xuống làm việc, nhận thấy CLB Vissai Ninh Bình không đủ điều kiện tham dự giải. Điều này cũng đã được báo cáo Ban chấp hành VFF và Đại hội trường niên VFF 2015 vào sáng nay. Tại đây, các đại biểu đã thống nhất thông qua việc chấm dứt tư cách thành viên với CLB Vissai Ninh Bình (do không tham gia bất kỳ giải bóng đá nào từ hạng Nhì trở lên từ 2014 đến nay).

Tin cùng chuyên mục