Phim tài liệu "Khát vọng bình yên" khắc họa tình yêu thời chiến

  • 26/08/2015 00:28
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTĐ -Lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu thời chiến, bộ phim tài liệu "Khát vọng bình yên" khắc họa những người chiến sĩ kiên cường, oai hùng, tâm hồn luôn dạt dào yêu thương và khát khao hạnh phúc của đạo diễn Việt Hương sẽ được lên sóng vào ngày 31-8 trên kênh VTV1. 

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu thời chiến và được xây dựng dựa trên nội dung của các ca khúc: Cùng hành quân giữa mùa xuân (ST: Hoàng Hà), Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (ST: Hoàng Hiệp), Gọi anh (ST: Dương Thụ), Tình em (ST: Huy Du), Miền xa thẳm (ST : Đức Trịnh), bộ phim tài liệu "Khát vọng bình yên" của đạo diễn Việt Hương đã mang đến cho khán giả những khúc tình ca bất tận của đôi trai gái đã dâng hiến cả tuổi trẻ và tình yêu của mình cho đất nước.

Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Linh - cô gái là thanh niên xung phong đang ngày đêm bảo vệ thông đường cho xe bộ đội đi vào chiến dịch. Trên đường hành quân ra mặt trận, Linh gặp Nam - chàng trai giải phóng quân. Họ đem lòng yêu nhau nhưng vì nhiệm vụ mà phải nén lại tình cảm riêng tư để hoàn thành việc nước. Linh- Nam chia tay khi tình yêu vừa chớm nở, cô gái ở lại nơi huyết mạch giao thông, chàng trai đi vào trong tuyến lửa của chiến dịch và những khúc tình ca cũng bắt đầu được ngân vang ở hai đầu bom đạn. Phim sẽ được lên sóng vào ngày 31-8 trên kênh VTV1. 

Phim tài liệu "Khát vọng bình yên" khắc họa tình yêu thời chiến ảnh 1


Phim tài liệu "Khát vọng bình yên" khắc họa tình yêu thời chiến ảnh 2

Đoàn làm phim "Khát vọng bình yên"

Đạo diễn - NSƯT Việt Hương chia sẻ: "Tôi là người có duyên với người lính. Từ tác phẩm đầu tay cho tới bộ phim gần đây nhất là 'Cây đàn Điện Biên', tôi đều làm về người lính. Với tôi, đề tài này là một kho tàng vô tận mà không bao giờ có thể khai thác hết được". 


Tin cùng chuyên mục