Phe đối lập tấn công mạnh quân đội Syria ở Damascus

  • 22/03/2017 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng phiến quân đối lập đã tấn công vào khu vực do quân chính phủ nắm giữ ở đông bắc Damascus vào hôm 21-3 vừa qua. Đây là cuộc tấn công quy mô lớn nhất của lực lượng này trong 4 năm qua bên trong thủ đô Damascus.

Phát ngôn viên của một trong những nhóm đối lập chính có mặt trong cuộc tấn công cho biết, chiến dịch bắt đầu vào lúc 5h sáng ngày 21-3, nhằm vào khu vực mà quân đối lập đã chiếm được từ quân đội Syria vào hôm 19-3 nhưng lại phải rút lui sau đó.

Phe đối lập tấn công mạnh quân đội Syria ở Damascus ảnh 1 Quân đối lập tấn công mạnh trên chiến trường nhằm đạt được lợi thế khi đàm phán

Các cuộc tấn công của phe đối lập đã diễn ra ở khu vực kéo dài từ Đông Ghouta đến phía đông Damascus. Quân đội chính phủ Syria đã cố gắng bao vây nhằm tăng sức ép ở Đông Ghouta nhiều tuần qua, do đó nỗ lực mới của phe đối lập được cho là nhằm để giảm tải áp lực này.

Giao tranh tập trung ở khu vực phía đông bắc quận Jobar, gần khu phố cổ và tuyến đường chính dẫn đến Damascus. Nhiều nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy nhiều xe tăng và xe bọc thép xuất hiện.

Ông Wael Alwan, người phát ngôn cho liên minh Quân đội Tự do Syria (FSA) cho biết, cuộc tấn công này nhằm củng cố vị thế của nhóm đối lập chính trước khi vòng đàm phán hòa bình mới với chính phủ Syria diễn ra vào ngày 23-3 tới.

Quân đội Syria đã là lực lượng có lợi thế hơn trên chiến trường trong suốt 18 tháng qua, kể từ khi Nga can thiệp quân sự vào Syria, trong đó gần đây nhất là chiến thắng giúp giải phóng Aleppo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục