Bà Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc trước khi bị thẩm vấn

  • 21/03/2017 22:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc, Park Geun-hye đã lên tiếng xin lỗi toàn thể đất nước khi bà đến văn phòng công tố để lấy lời khai về cáo buộc tham nhũng vào hôm 21-3.

"Tôi xin lỗi người dân và sẽ hợp tác trong việc lấy lời khai", bà Park nói trước nhiều phóng viên trước tòa nhà công tố. Đây được cho là lần tiếp xúc trực tiếp đầu tiên của bà trước báo giới kể từ khi bị phế truất.

Bà Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc trước khi bị thẩm vấn ảnh 1 Bà Park xuất hiện trước tòa nhà công tố Hàn Quốc vào sáng ngày 21-3

Sau 5 giờ thẩm vấn, một quan chức từ văn phòng công tố cho biết, bà Park đã rất thành thật, tuy nhiên từ chối tiết lộ những gì bà được hỏi. Ông cũng không nói rõ liệu bà có thể bị triệu tập thêm hay thậm chí là tạm giam hay không.

Bà Park bị cáo buộc tống tiền, lạm dụng quyền lực và làm rò rỉ bí mật quốc gia. Bà là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là tổng thống dân bầu đầu tiên bị phế truất. Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc bầu cử lãnh đạo đất nước mới vào ngày 9-5 tới. Nếu bị kết án, bà Park có thể sẽ phải ngồi tù 10 năm.

Sau khi rời phủ tổng thống, bà Park đã quay về nhà riêng ở khu Gangnam, phía nam thủ đô Seoul để sinh sống. Ở lần xuất hiện gần nhất, vẫn có hàng trăm người ủng hộ tập trung nhằm kêu gọi hủy bỏ việc luận tội bà Park.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục