Phát hiện lô thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá "date"

  • 01/11/2012 10:24
  • 0 bình luận
  • Tú Anh
  • In bài
ANTĐ - Kiểm tra kho hàng tại số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, HN, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá hạn sử dụng và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 11h ngày 31/10, Đội 6, Phòng CSMT, CATPHN phối hợp với Đội QLTT số 16, Chi cục QLTT HN đã bất ngờ kiểm tra kho hàng của cơ sở kinh doanh gia vị Vân Vân.

Phát hiện lô thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá "date" ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng

Lực lượng chức năng phát hiện tại đây có nhiều thùng cac-ton đựng các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm như ngô hạt, cà chua say, phụ gia Biosta… đều đã quá hạn sử dụng.

Phát hiện lô thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá "date" ảnh 2

Một hộp cà chua say nhãn hiệu Tây Ban Nha đã hết hạn sử dụng

Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm như củ cải muối, mít ngâm siro, và gia vị, phụ gia các loại đều có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đáng chú ý, hạn sử dụng của các mặt hàng nhập khẩu này đa số đều... "cận date".

Phát hiện lô thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá "date" ảnh 3

Nhiều phụ gia thực phẩm mang nhãn mác Trung Quốc

 
5 tạ thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá hạn sử dụng và không có hóa đơn chứng từ đã bị lực lượng chức năng thu giữ để xử lý.

5 tạ thực phẩm, phụ gia thực phẩm quá hạn sử dụng và không có hóa đơn chứng từ đã bị lực lượng chức năng thu giữ để xử lý.


Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích