Pháp điều tra tiệc cưới xa xỉ của cựu Chủ tịch Tập đoàn Renault

  • 13/03/2019 05:56
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-3, các công tố viên của Pháp đã mở cuộc điều tra về tiệc cưới xa xỉ của ông Carlos Ghosn, cựu Chủ tịch Tập đoàn Renault - một liên doanh sản xuất ô  tô của Pháp với 2 hãng ô tô của Nhật Bản là Mitsubishi và Nissan, được tổ chức tại Cung điện Versailles (Pháp) vào cuối năm 2016.
Vợ chồng cựu Chủ tịch Tập đoàn Renault Carlos và Carole Ghosn

Vợ chồng cựu Chủ tịch Tập đoàn Renault Carlos và Carole Ghosn

Cuộc điều tra này của các công tố viên Pháp được thực hiện sau khi ông Carlos Ghosn bị Renault điều tra về những bê bối tài chính và bị bắt tại Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái vì cáo buộc gian lận tài chính. Được biết, đám cưới xa hoa của cựu Chủ tịch Tập đoàn Renault với người vợ thứ hai, bà Carole Nahas, được tổ chức theo chủ đề Nữ hoàng Marie Antoinette tại Cung điện Versailes vào tối 8-10-2016. Khách mời trong tiệc cưới được yêu cầu mặc trang phục đúng như thời kỳ của Nữ hoàng Marie Antoinette (năm 1774-1792). Trong khi đó, một phần chi phí của tiệc cưới xa xỉ này đã bị cáo buộc rằng buộc Renault phải thanh toán. 

Phía Renault cho biết, Cung điện Versailes đã cho ông Ghosn thuê làm địa điểm tổ chức tiệc cưới với mức giá 50.000 euro (khoảng 56.000 USD) theo một thỏa thuận được ký vài tháng trước khi diễn ra tiệc cưới của ông Ghosn. Trong khi đó, Cung điện Versailes cho biết, Tập đoàn Renault đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 2,3 triệu USD với cung điện này vào tháng 6-2016 theo các điều khoản thỏa thuận Renault có thể được hưởng lợi khoảng 25% giá trị thỏa thuận (khoảng 575.000 euro). 

Trước hàng loạt những thông tin cáo buộc trên, luật sư của ông Carlos Ghosn tại Pháp Jean Yves Le Borgne cho biết, thân chủ ông sẵn sàng trả lại số tiền chi cho tiệc cưới mà Renault đã thanh toán vì “ông ấy không biết rằng mình đang mắc nợ do ông Ghosn không được lập hóa đơn. Và ông ấy tưởng đó là món quà miễn phí”.

Theo CNA/Mainichi

Tin cùng chuyên mục