• Iraq vất vả đảm bảo an ninh biên giới với Syria

  Iraq vất vả đảm bảo an ninh biên giới với Syria

  ANTD.VN -  Iraq đang thắt chặt an ninh dọc biên giới dài 600km với Syria nhằm ngăn chặn làn sóng di chuyển của các phần tử Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), buôn lậu ma túy và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

 • Tận mắt chứng kiến đường hầm tránh bom của IS

  Tận mắt chứng kiến đường hầm tránh bom của IS

  ANTĐ - Sau khi tái chiếm lại được thị trấn al-Shadaddi, lực lượng người Kurd và các chiến binh Ả-Rập đã tìm ra được một mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất được các phần tử Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sử dụng để chạy trốn không kích và vận chuyển dầu.

 • Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  ANTĐ - Nhà chức trách Đức hiện đang tỏ ra lo ngại với dự báo là sẽ có khoảng 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan sống tại nước này tính tới cuối năm nay. Trong đó, những thanh niên sống cô lập, xa lánh mọi người là đối tượng đặc biệt dễ bị lôi kéo vào hàng ngũ cực đoan này.

 • Australia lần đầu bắt giữ kẻ tài trợ IS

  Australia lần đầu bắt giữ kẻ tài trợ IS

  ANTĐ - Trong khi liên minh do Mỹ đứng đầu tiếp tục thực hiện các cuộc không kích nhằm vào Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria, cảnh sát Australia đã lần đầu tiên bắt giữ kẻ cung cấp tài chính cho đội quân khủng bố tàn bạo này.

 • Australia mở đợt trấn áp khủng bố tại Melbourne

  Australia mở đợt trấn áp khủng bố tại Melbourne

  ANTĐ - Hôm nay (30-9), Cảnh sát Australia đã tiến hành khám xét hàng loạt ngôi nhà ở phía Nam thành phố Melbourne, vụ đột kích này nằm trong chiến dịch trấn áp khủng bố nhằm đối phó với những mối đe dọa trong nước từ các phần tử ủng hộ tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 • Phần tử khủng bố Tân Cương được IS huấn luyện

  Phần tử khủng bố Tân Cương được IS huấn luyện

  ANTĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc bà Hoa Xuân Oánh ngày 22-9 đã khẳng định các phần tử cực đoan từ Tân Cương vượt biên, liên kết với tổ chức khủng bố quốc tế, gây nguy hại cho an ninh quốc gia và khu vực. 

 • Mỹ không kích Iraq để ngăn chặn phiến quân

  Mỹ không kích Iraq để ngăn chặn phiến quân

  ANTĐ - Ngày 8-8, quân đội Mỹ đã ném bom các phần tử hiếu chiến của người Hồi giáo Sunny ở Iraq, sau khi các phần tử cực đoan đưa đại pháo hướng về thành phố erbil nơi các nhân viên quân sự của Mỹ đang cư trú

 • Ucraina giành thắng lợi tại Slavyansk

  Ucraina giành thắng lợi tại Slavyansk

  ANTĐ - Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko hôm qua đã ca ngợi thắng lợi của quân đội chính phủ tại Slavyansk là một bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại các phần tử nổi dậy, tuy nhiên ông cũng cảnh báo cuộc chiến tại miền đông đất nước vẫn chưa kết thúc.

 • ISIS tuyên bố đã hành hình 1.700 lính Iraq

  ISIS tuyên bố đã hành hình 1.700 lính Iraq

  ANTĐ - Những phần tử hồi giáo dòng Sunni, nhóm vũ trang đã chiếm được nhiều thành phố ở tây bắc Iraq, vừa khẳng định đã hành hình khoảng 1.700 lính Iraq và đăng tải một vài bức ảnh làm minh chứng. 

 • Quân ly khai tiêu diệt 7 lính dù Ukraine ở miền Đông

  Quân ly khai tiêu diệt 7 lính dù Ukraine ở miền Đông

  ANTĐ - Ngày 13-5, Cơ quan an ninh Ukraine cho biết, tổng số 7 binh sỹ nước này đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một trận giao tranh với lực lượng tự vệ ở gần thị trấn miền Đông Kramatorsk thuộc khu vực Donetsk.

 • EU yêu cầu điều tra độc lập thảm kịch tại Odessa

  EU yêu cầu điều tra độc lập thảm kịch tại Odessa

  ANTĐ - Ngày 3-5, Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ “nỗi buồn vô hạn” về bạo lực đẫm máu tại thành phố Odessa của Ukraine và kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra độc lập về những cái chết bi thương tại thành phố bên bờ biển Đen này.