Đồng minh của tổ chức IS hành hình con tin người Pháp

  • 25/09/2014 08:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Những phần tử Hồi giáo cực đoan người Algeria có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu một du khách người Pháp bị bắt cóc vào hôm 21/9. 

Trong một đoạn video vừa được đăng tải trên mạng, các phần tử của nhóm khủng bố Jund al-Khilafah, đồng minh với IS, đã chặt đầu một công dân Pháp có tên Herve Gourdel.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã xác nhận cái chết của ông Gourdel là thật vào hôm 24/9 và khẳng định hoạt động chống IS của Pháp vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện.

Đồng minh của tổ chức IS hành hình con tin người Pháp ảnh 1
Hình ảnh con tin người Pháp khi bị hành hình

Nhóm khủng bố trên đã bắt cóc ông Gourdel vào hôm 21/9 và cho biết sẽ hành hình con tin nếu Pháp không ngừng hành động quân sự chống lại IS ở Iraq.

Trước đó, Pháp cũng xác nhận về mức độ tin cậy của đoạn video đe doạ mà nhóm khủng bố đưa ra vào hôm 22/9, tuy nhiên, Paris cho biết lời doạ dẫm này sẽ không làm thay đổi quan điểm của Pháp.

Ông Herve Gourdel, là một du khách leo núi từ Nice, Pháp đã bị bắt cóc tại vùng Kabylie, đông bắc Algeria khi đang leo núi cùng 2 người bạn. Một nhóm du khách  đã tìm ông cả đêm quanh khu vực thị trấn Tikdjda, cách thủ đô của Algeria hơn 100 km.

Đồng minh của tổ chức IS hành hình con tin người Pháp ảnh 2
Du khách người Pháp Herve Gourdel

Vụ bắt cóc trên xảy ra sau khi IS tung ra đoạn băng dài 42 phút kêu gọi các tổ chức khác tấn công những công dân đến từ các nước có tham gia liên minh chống khủng bố của Mỹ.

Những kẻ khủng bố hiện đã chặt đầu 2 nhà báo Mỹ và một nhà hoạt động hỗ trợ người Anh.

Nhằm đối phó với những mối đe doạ này, vào hôm 22/9,  Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã lên tiếng trấn an người dân bằng việc khẳng định an ninh quốc gia vẫn được đảm bảo.

Pháp là nước đầu tiên tham gia không kích ở Iraq với Mỹ. Vào hôm 19/9, Pháp đã có cuộc tấn công bằng máy bay chiến đấu đầu tiên ở Iraq, tuy nhiên, Pháp cho biết nước này sẽ không mở rộng không kích sang Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục